8 thứ phụ nữ càng hối tiếc càng khổ đau

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, xứng đáng được dành tặng những bông hoa đẹp, lời nói ngọt ngào và cần được nâng niu. Tuy nhiên, trước khi đợi người khác quan tâm đến mình, chị em hãy yêu bản thân nhiều hơn.

Xã hội thường gắn cho phái đẹp nhiều tiêu chuẩn: Phải xinh đẹp, dáng phải thon, dịu dàng, nết na, đảm đang và biết hi sinh. Nhưng không, phụ nữ ạ! Bạn đừng cố gò ép mình trong khuôn khổ để trở thành chuẩn mực mà người ta gắn mác.

Mỗi chúng ta là một bông hoa, không vì ai mà tỏa hương, bởi chính mình đã tạo nên nét quyến rũ cho bản thân. Chính vì thế, một người phụ nữ hạnh phúc và khí chất có 8 điều không nên hối tiếc, cần được sống và tiếp tục hướng về phía trước:

1. Đừng nên tiếc đồ ăn, ngồi ăn cố đĩa thức ăn thừa của chồng của con, chỉ vì tiếc. Để rồi một ngày nhìn lại thân hình béo phì, lại phải bỏ tiền ra hút mỡ, giảm cân. Để rồi chồng chê nhìn như “con heo”, thiên hạ nói mẹ ăn hết phần của con. Đàn ông họ dừng khi cảm thấy vừa đủ, vậy tại sao phụ nữ lại cứ cố ngồi ăn?

Ảnh minh họa.

2. Đừng nên tiếc tiền sắm cho mình những bộ quần áo mà mình thích. Đi đâu cũng chỉ chăm chăm mua về cho chồng, cho con, còn mình mặc gì cũng đc, để rồi 1 ngày chồng mua cái túi cả mấy nghìn đô tặng bồ, rồi ngồi than thân trách phận, tôi hi sinh tôi chăm lo cho cái nhà này, nhịn ăn nhịn mặc mà anh đối xử với tôi như thế à?

Này phụ nữ! Đàn ông họ không cần bạn nhịn. Để rồi nhìn luộm tha luộm thuộm trong khi hàng tá các em xinh tươi, thướt tha ngoài kia!

3. Đừng tiếc tiền đầu tư cho sức khoẻ và nhan sắc: tiếc vài trăm nghìn không mua hũ kem dưỡng, hộp vitamin rồi một ngày giật mình trên mắt đầy vết chân chim, má xuất hiện tàn nhang, trán hằn những vết nhăn, cơ thể thiếu sức sống.

Thời gian không chừa một ai, cái cây già cả héo úa không bao giờ được bằng những chồi non mơn mởn ngoài kia. Để rồi chồng bạn nhậu một cuộc là bay cả đống tiếc của bạn ra ngoài cửa sổ.

4. Đừng tiếc thời gian chăm sóc cho bản thân. Hãy làm những điều mình thích, ăn những món mình thích, đi đến nơi mình muốn, gặp những người ý nghĩa với bạn. Đừng lúc nào cũng, không! Chồng em không cho đi đâu, em phải ở nhà nấu cơm cho ông ấy. Hay là: “Thôi, để khi nào con nó lớn rồi đi”, tốn kém lắm.

Ảnh minh họa.

5. Đừng tiếc tiền và thời gian đầu tư cho kiến thức, nó là hành trang theo bạn cả đời, thậm chí định hướng những đứa trẻ sau này. Nó là đòn bẩy giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

6. Đừng tiếc lời khen ngợi, lời cảm ơn chân thành đến những người xung quanh. Đừng hẹp hòi ghen ghét đố kị, vì như thế chỉ mình bạn khó chịu thôi.

7. Đừng tiếc quãng thanh xuân đã qua: Dù hạnh phúc hay đau khổ thì trải nghiệm đó là vô giá, sẽ không có lần thứ 2 lặp lại và nó giúp bạn trưởng thành!

8. Đừng tiếc tiền chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp khi mang bầu và sau sinh. Hãy dành chọn cho mình những điều tốt đẹp nhất, đó cũng là vì con yêu. Con lớn lên bằng cảm xúc cảm giác của mẹ, bạn ghi nhớ nhé!

Chúc phái đẹp luôn tìm thấy niềm hạnh phúc trong đời!

Theo Khoevadep

>>>Thanh Hóa: Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao, chuyên làm chứng minh giả để lừa đảo

>>>Lễ cưới không cỗ bàn của đôi vợ chồng cách đây 30 năm: Thấy cô gái chăn trâu xinh đẹp, chàng trai mê mẩn rồi dùng chiêu “mặt dày”, thành công “lừa” nàng về dinh!

Bình luận

Bài viết liên quan