Cặp đôi Trung Quốc khiến nhiều người rơi nước mắt vì tổ chức đám cưới thời dịch virus corona

Đám cưới đặc biệt không có hôn trường, không váy cưới sang trọng, không hoa cưới, không phù dâu phù rể, không có bố mẹ hai bên của cặp đôi cô dâu chú rể Trung Quốc khiến nhiều người xúc động trong đợt dịch virus corona.

>>>Dịch virus corona có thể đạt đỉnh vào tuần tới theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế

>>>Mỹ tìm ra loại thuốc mới có thể giúp bệnh nhân nhiễm virus corona ổn hơn chỉ sau 1 ngày sử dụng?

Đều bận rộn với nhiệm vụ chống dịch virus corona, cảnh sát Qin Dushan và y tá Wang Lingling trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em“, cảnh sát cứu hỏa Qin Dushan (28 tuổi) nói lớn qua màn hình điện thoại với bạn gái Wang Lingling.

Đáp lại, Wang nói: “Em đồng ý”.

“Tôi thông báo rằng Wang Lingling và Qin Dushan đã chính thức là vợ chồng. Tôi hy vọng hai bạn sẽ dành trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình vào công việc gian khó phía trước. Chúc các bạn hạnh phúc”, “chủ hôn” là một đồng nghiệp của hai người phát biểu.

Cặp đôi thực hiện nghi thức đám cưới qua chiếc điện thoại.

Theo Zing đưa tin, đó là nghi thức đám cưới đơn giản qua màn hình điện thoại của đôi trẻ ngày 1/2. Trong khi Qin làm cảnh sát cứu hỏa, Wang làm y tá. Họ hiện cùng nhận nhiệm vụ chống dịch ở Tứ Xuyên, Trung Quốc song không thể gặp mặt nhau.

Cặp đôi đã yêu nhau được 2 năm và cả hai lên kế hoạch sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 1/2 vừa qua. Tuy nhiên, kế hoạch đám cưới của cặp đôi đã bị hủy bỏ do bệnh viêm phổi bùng phát mạnh mẽ.

Cặp đôi trao lời hẹn thề, tổ chức đám cưới qua điện thoại ngay trong mùa dịch.

Dù vậy, cặp đôi vẫn cố gắng tổ chức đám cưới vào ngày này để không phải hối hận. Nhưng đám cưới của họ lại vô cùng “đặc biệt” khi không có hôn trường, không váy cưới sang trọng, không hoa cưới, không phù dâu phù rể, không có bố mẹ hai bên và thậm chí là cô dâu và chú rể còn không thể gặp mặt nhau trực tiếp.

Trong khi đó, Wang Lingling mặc đồng phục y tá màu hồng thay cho “váy cưới”, đội mũ trùm đầu, đeo khẩu trang. Cô được một đồng nghiệp khoác tay đi từ từ vào phòng làm việc, nơi có chiếc điện thoại đang kết nối video với chú rể, trên nền nhạc đám cưới.

Đám cưới của hai người chỉ kéo dài vỏn vẹn 5 phút và có chưa tới 10 người tham dự, nhưng “vô cùng hoành tráng” theo như của cô dâu.

Theo The Paper, khi bệnh viêm phổi bùng phát, Wang Lingling tự nguyện ở lại bệnh viện để làm việc.

Chú rể Qin Dushan cho biết, sau khi dịch bệnh lắng xuống, anh và vợ sẽ chọn lại ngày để tổ chức đám cưới chính thức, mời bạn bè cùng người thân đến ăn mừng.

Theo nguoiduatin

Bình luận

Bài viết liên quan