Du khách thích thú trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Tối 8-11, lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn – Việt lần thứ XI, diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách đến trải nghiệm.

Lễ hội diễn ra với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Nông – Lâm sản và Thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội người Hàn tại thành phố Hà Nội, Trung tâm KOPIA – Cục Quản lý phát triển nông thôn Hàn Quốc.

Lễ hội nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Hàn Quốc.

Tại lễ hội có hơn 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, bạn Lê Ngọc Khánh (phường Minh Khai) chia sẻ: “Tôi đến đây từ sớm để thưởng thức được nhiều món ăn của Hàn Quốc. Tôi thấy những món ăn ở đây rất ngon, có hương vị đậm hơn so với các nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội”.

Bên cạnh ẩm thực, mặt hàng tiêu dùng như: Nhân sâm, mỹ phẩm… được nhiều người tin dùng.

Bà Đặng Hồng Châm (quận Đống Đa) cho hay: “Tôi đã sử dụng nhiều loại mỹ phẩm, nhưng ưng nhất vẫn là mỹ phẩm Hàn Quốc. Tôi yên tâm khi mua sản phẩm trong sự kiện này”.

Mặt hàng mỹ phẩm, nhân sâm… có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài ra, người dân đến sự kiện có thể tham gia các trò chơi để nhận những món quà giá trị từ đơn vị tổ chức.

Nếu như các lần trước, người tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc thì tại lễ hội lần này, mọi người sẽ được trải nghiệm trực tiếp thông qua các cuộc thi nấu món ăn Hàn Quốc, thi nhảy…

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt lần thứ XI kéo dài đến hết ngày 10-11.

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan