Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng trở thành tỷ phú

Không chỉ là có thể ở trong một căn biệt thự bên bờ biển, đeo chiếc đồng hồ Rolex xa xỉ hay du lịch đến những miền đất hứa; giàu hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn trong cuộc sống…

>>>Covid-19: Bệnh viện E dừng khám chữa bệnh từ 20 giờ ngày 19/8

>>>Phụ nữ thông minh chính là người hiểu rõ 5 điều

Bài viết là chia sẻ của Thomas C. Corley, người đã dành 5 năm để nghiên cứu các triệu phú và tổng kết trong nhiều cuốn sách về cách làm giàu. Một trong những cuốn sách của ông gây ấn tượng mạnh với độc giả chính là “Thói quen người giàu: Từ những thói quen hàng ngày đến thành công của người giàu”.

Đa số chúng ta đều muốn trở nên giàu có.

Theo những nghiên cứu về Thói quen giàu có mà tôi đã tiến hành, sự giàu sang có thể giúp loại bỏ tới 67% vấn đề rắc rối với nhiều người. Không chỉ là có thể ở trong một căn biệt thự bên bờ biển, đeo chiếc đồng hồ Rolex xa xỉ hay du lịch đến những miền đất hứa; giàu hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn trong cuộc sống. Ít vấn đề hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được áp lực, cuộc sống vì thế mà hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là 14 dấu hiệu theo Thomas C. Corley cho thấy bạn dễ có khả năng trở thành triệu phú, sở hữu khối tài sản khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Bạn dám theo đuổi ước mơ, mục đích chính của đời mình

Có 80% triệu phú tự thân lập nghiệp trong nghiên cứu Thói quen giàu có của tôi theo đuổi một vài giấc mơ, mục đích chính trong đời.

Học hỏi mỗi ngày qua việc đọc

Bạn là đích thị là một con mọt sách? Bạn có thể dành hàng giờ mỗi ngày để ngồi đọc, nghiền ngẫm những cuốn sách?

88% những người giàu mà tôi tìm hiểu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học hỏi và giáo dục, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Bạn tư duy như ông chủ

Bạn có tư duy của người làm chủ. Bạn nghĩ lớn và có tầm nhìn rộng. Làm bất cứ việc gì, bạn đều giữ vai trò người làm chủ. 90% người giàu trong nghiên cứu của tôi là những người ra quyết định.

Bạn sống trách nhiệm

Bạn chưa bao giờ sợ khi phải nhận trách nhiệm về mình. Bạn là người không tìm cách tránh né trách nhiệm. Thực tế, bạn còn tìm cơ hội để bản thân có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Bạn chấp nhận rủi ro một cách thận trọng

Người giàu dám chấp nhận rủi ro nhưng không phải một cách mạo hiểm. Họ thận trọng chấp nhận các rủi ro, đón đầu bằng việc vận dụng kỹ năng, kiến thức mình có để xử lý.

Họ liên tục tự đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm phản hồi từ giới chuyên gia. Khi có ý tưởng đến, họ sẽ tìm cách hiện thực hóa chúng trước khi đưa vào vận hành một doanh nghiệp.

Bạn hành động

Bạn không ngại hành động vì…

Bạn không sợ thất bại

… thất bại với bạn cũng là một cơ hội tốt để bản thân học hỏi, có cho mình kinh nghiệm quý báu.

Bạn làm nhiều hơn người khác

Bạn không ngại việc phải làm thêm vài tiếng trong một ngày, một tuần, một tháng hay thậm chí năm này qua năm khác để đạt được thành công. Những người giàu trong các nghiên cứu của tôi trung bình làm việc nhiều hơn người khác khoảng 11 giờ/tuần trở lên.

Bạn liên tục thiết lập và theo đuổi mục tiêu

Bạn liên tục thiết lập và theo đuổi mục tiêu để thúc đẩy chính mình vươn lên phía trước. 80% người giàu trong nghiên cứu của tôi là những người tập trung vào mục tiêu. Thiết lập và theo đuổi mục tiêu từ lâu đã trở thành thói quen của họ.

Bạn tìm cách đạt được tốt hơn mong đợi

Bạn là người hướng đến giá trị. Bạn luôn tìm cách để có thể làm tốt hơn, vượt qua sự mong đợi của những người khác.

Bạn nhiệt thành với các mối quan hệ của mình

Bạn luôn trân trọng và tìm cách giữ liên lạc với những mối quan hệ mà mình đề cao. Bạn sẽ gọi điện thoại cho họ để nói lời chúc mừng sinh nhật hay đơn giản là để hỏi thăm sức khỏe, để biết người ấy vẫn sống ổn.

Bạn quan tâm đến những cột mốc quan trọng của người thân, bạn bè mà bạn trân quý. Đó là những mối quan hệ mà bạn luôn giữ gìn và vun đắp.

Bạn thân thiện với mọi người

Bạn thân thiện và được nhiều người yêu mến. Người khác thích làm việc với bạn và cảm thấy vui vẻ, lạc quan, thoái mái khi hợp tác với bạn. Bạn mang đến cho họ nguồn năng lượng tích cực.

Bạn làm việc nhóm tốt

Bạn thích những việc tập thể, nơi bạn có thể giao lưu với nhiều người. Bạn thể hiện tốt trong khi làm việc nhóm.

Không ai có thể thành công một mình. Đằng sau mỗi người giàu tự thân là sự hỗ trợ của rất nhiều cá nhân khác.

Xung quanh bạn là những người có cùng chí hướng

Bạn lấp đầy cuộc sống của mình bằng những người bạn có cùng chí hướng, luôn sống và hướng về phía trước.

Theo phunuvietnam.vn

Bình luận

Bài viết liên quan