Phát điên vì “người yêu hờ” của vợ

Để nhận được cái gật đầu của nàng khi cầu hôn, tôi đã phải hứa rất nhiều điều. Đầu tiên nàng khẽ khọt hỏi: “Em xinh đẹp đến nhường này, anh có đủ bản lĩnh để giữ em không?”.

>>>Tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản, ngoài lương còn được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng

>>>Lộ tin nhắn được cho là của Võ Hoàng Yên nói đang buồn chán, định cạo đầu và đã chuẩn bị cách để chết do vợ ông Dũng “lò vôi” chia sẻ

Tôi khẳng định: “Nếu không có bản lĩnh thì anh đã chẳng dám tán em”.

Nàng lại băn khoăn: “Nhưng em còn rất nhiều tật xấu, rất có thể khi về chung sống với nhau anh mới biết. Anh có đủ bao dung để chấp nhận mọi sở thích khác thường của em không?”.

Tôi dậm chân, nhăn mặt: “Giời ạ! Em đừng hành hạ anh bằng những câu hỏi ngốc nghếch ấy nữa. Anh đã bất chấp tất cả để đến với em rồi, những chuyện khác anh không quan tâm, anh thề, dù có chuyện gì xảy ra, anh vẫn mãi yêu em”.

Cuối cùng nàng cũng chịu gật đầu: “Thôi được rồi, mình cưới nhau đi anh”. Có được nàng, tôi ngỡ mình là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. Kết thúc tuần trăng mật ngọt ngào, khi về căn hộ riêng của hai đứa, nàng không quấn lấy tôi như những ngày đầu tiên bên nhau nữa mà lúc nào cũng cắm mặt vào điện thoại, thi thoảng đôi má nàng ửng hồng, miệng không ngừng cười, trông nàng rất đáng yêu. Tôi chủ động tiến đến gần thì nàng giấu điện thoại đi, tôi cười: “Em vừa xem lại ảnh cưới của chúng mình chứ gì? Cho anh xem cùng với nào”.

Nàng ấp úng: “Không… không… em xem ảnh của người khác”. Tôi ngạc nhiên: “Em xem ảnh của ai mà anh thấy em có vẻ thích thú đến thế?”. Nàng tủm tỉm, nói rất nhỏ: “Em xem ảnh của… anh người yêu em”.

Tôi đơ mất vài giây rồi cười phá lên: “Haha, lâu nay anh biết em là người lãng mạn nhưng chúng mình cưới nhau rồi mà anh vẫn được em gọi là “anh người yêu”, điều này đúng là anh chưa từng nghĩ đến, thôi được rồi, em bây giờ cũng vẫn là “cô người yêu” của anh”.

Nghe tôi nói xong, nàng quạu mặt: “Ơ, ai thèm làm người yêu của anh, em đang nói đến anh Chang của em cơ, em thích anh ấy từ hồi học cấp 3, dõi theo anh ấy đến tận bây giờ, anh nhìn này, đẹp trai không?”. Nàng giơ chiếc điện thoại trước mặt tôi, gã trai bảnh chọe trong đó nhìn tôi đầy thách thức, tôi cáu um lên: “Em bị làm sao đấy! Nếu em thích thằng đó, còn coi nó như người yêu thì sao em lại cưới anh?”.

Nàng gắt lại tôi: “Anh bị làm sao thì có! Anh ấy là người yêu của hàng ngàn cô gái chứ có phải của mình em đâu. Tình cảm của em là đơn phương, em tự nguyện yêu và ủng hộ anh ấy từ xa, nói một cách dễ hiểu thì anh ấy là thần tượng của em, anh hiểu chưa?”.

Càng nghe nàng nói, tôi càng thấy mình không khác gì một thằng ngốc: “Thế em yêu hắn ta hay yêu anh?”. Nàng ra sức giải thích: “Tình yêu em dành cho anh khác với cách em yêu anh ấy, yêu thần tượng chỉ đơn giản là thể hiện sự mến mộ”. Tôi lắc đầu: “Nhưng cái cách em nhìn hắn còn đắm đuối hơn cả khi em nhìn anh, em còn gọi hắn ta là “anh người yêu”, chuyện này hết sức nhố nhăng”.

Trong lúc căng thẳng, nàng chợt nhớ ra điều kiện thỏa thuận trước khi nhận lời cầu hôn của tôi, nàng tìm mọi cách để tôi phải chấp nhận tất cả những sở thích oái oăm, cũng như chấp nhận chung sống hòa bình với gã “người yêu hờ” của nàng.

Có hôm tôi đang xem bóng đá thì nàng từ trên gác lao vù xuống, khoe: “Anh người yêu em vừa đoạt giải nam diễn viên xuất sắc, hí hí, em phải đi ăn mừng cùng hội bạn gái của anh ấy đây”. Tôi chán nản: “Em muốn đi đâu thì đi”. Một hôm khác, nàng đến bên tôi, thỏ thẻ: “Hôm nay là sinh nhật anh người yêu em, anh cho em đi tổ chức tiệc mừng cùng mấy cô bạn trong fan club nhé”. Tôi gật đầu: “Em muốn làm gì thì làm”.

Một lần tôi đem chuyện tâm sự với gã đồng nghiệp chơi thân, gã ấy vỗ vai tôi: “Chấp nhận đi ông ạ, vợ tôi ngày trước cũng thế, nhưng tình trạng hâm hâm của cô ấy đã chấm dứt vào đúng ngày gã “người yêu” của cô ấy quyết định lấy vợ. Ối giời, ông không biết đâu, vợ tôi từ yêu thành hận, cô ấy xé nát tất cả đống ảnh của thần tượng rồi đốt sạch. Việc ông nên làm bây giờ là cầu cho gã “người yêu” của vợ ông sớm lấy vợ thôi”.

Tôi không cần chờ đợi lâu, vài tuần sau, tin tức nam diễn viên mà nàng ngưỡng mộ chuẩn bị cưới vợ đã tràn khắp các mặt báo. Tôi chủ động gọi nàng: “Em này, anh người yêu của em sắp lấy vợ rồi kìa, có cần anh đốt hộ em đống ảnh kia không?”.

Khác với mong đợi của tôi, giọng điệu nàng lại cực kỳ hào hứng: “Hí hí, anh cũng biết chuyện rồi à? Em vừa book vé bay sang bển dự đám cưới anh người yêu rồi. Em sẽ vắng nhà khoảng một tuần anh nhé”.

Bình luận

Bài viết liên quan