Đang làm bài kiểm tra, học sinh thót tim thấy cô giáo “lơ lửng” ngay trên đầu

Đang hí hửng chép bài của nhau, các học sinh bỗng giật mình phát hiện một sự việc lạ ngay trên đỉnh đầu.

>>>Đổi mới trong việc kiểm tra, đánh giá đáp ứng chương trình giáo dục mới

>>>Quy định mới về Hội thi giáo viên dạy giỏi: Động lực để giáo viên phấn đấu

Hình ảnh khiến học sinh thót tim.

Giờ kiểm tra là lúc mọi học sinh phát huy hết khả năng giác quan của mình. Nhiều bạn vì chưa ôn tập nên cố gian lận bằng cách mở phao hoặc nhìn trộm bài của các bạn xung quanh.

Tất nhiên, những hành động này không thể thực hiện dễ dàng bởi luôn có thầy cô quan sát mọi nhất cử, nhất động. Chỉ cần một hành vi đáng ngờ, học sinh sẽ bị giáo viên cảnh cáo ngay lập tức, thậm chí nặng hơn là tịch thu bài thi. Sau đó, giáo viên nào mạnh tay hơn thì có thể liên lạc luôn với phụ huynh để phản ánh về lỗi của học sinh.

Chính vì những điều này mà nhiều bạn chỉ mong cô giáo ra ngoài đi vệ sinh hoặc nghe điện thoại. Như vậy thì những cô cậu lắm chiêu mới có thể giở được chút mánh khóe gian lận.

Gần đây cộng đồng mạng thi nhau truyền tay tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc “độc nhất vô nhị” trong một lớp học ở Mỹ. Được biết, bức ảnh được chụp trong giờ kiểm tra.

Khi tất cả học sinh đang làm bài thì cô giáo bỗng dưng mất tích, chẳng rõ là đi đâu. Khỏi phải nói cũng biết các học sinh lúc ấy đã hớn hở thế nào.

Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh thì tất cả học sinh bắt đầu mất trật tự và chép bài của nhau. Tuy nhiên khi một bạn học sinh bất ngờ nhìn lên trần nhà thì được phen tá hỏa bởi cô giáo đang “lơ lửng” ngay trên đầu cả lớp.

Một pha rình rập như ninja của cô giáo.

Hóa ra cô giáo quái chiêu này chỉ giả vờ bỏ ra ngoài lớp. Còn thực tế, cô đã lén chui lên trần nhà, cậy lớp ván trần rồi cúi đầu xuống lẳng lặng quan sát mọi hành động của học sinh.

Đây đúng là một cách bắt quả tang siêu lầy lội và chỉ có những người có IQ khủng mới nghĩ ra nổi. Tuy không biết những học sinh trót gian lận bị xử phạt như thế nào nhưng chắc chắn các bạn này đã được một phen hoảng sợ và chẳng dám gian lận thêm lần nào nữa.

Trước đó ở Việt Nam, nhiều cô giáo cũng từng gây sốt bởi bắt quả tang thành công những chiêu trò quay cóp của học sinh. Một cô giáo ở trường THPT Trần Hưng Đạo, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu thậm chí còn chụp ảnh cùng với bàn tay chi chít phao của học trò.

Cậu học trò bị cô giáo bắt quả tang chép bài ra tay để quay cóp.

Theo Helino

Bình luận

Bài viết liên quan