Dùng bằng giả xét tuyển, 1 giáo viên mầm non bị hủy quyết định tuyển dụng

Sự việc hi hữu diễn ra huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Hội đồng tuyển dụng giáo viên huyện này vừa ra thông báo hủy quyết định tuyển dụng hợp đồng đối với 1 trường hợp vì sử dụng bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non giả.

Nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An đang thiếu giáo viên mầm non. Ảnh minh họa

UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vừa ra Quyết định số 2051/UBND – NV thông báo hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh Lê Thị Thu Hiền (SN 1984), ở xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu vì sử dụng văn bằng không đúng quy định.

Trước đó, trong đợt tuyển dụng năm 2019, bà Lê Thị Thu Hiền là 1 trong 20 người trúng tuyển làm giáo viên mầm non hợp đồng dạy ở bậc mầm non.

Ông Hồ Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: Về mặt nguyên tắc của quy chế tuyển dụng thì khi nộp hồ sơ thí sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về văn bằng, chứng chỉ và Hội đồng tuyển dụng không có trách nhiệm phải đi xác minh. Tuy nhiên, nếu có hồ sơ ứng viên có dấu hiệu bất thường hoặc có ý kiến phản ánh từ công dân Hội đồng tuyển dụng tiến hành xác thực hồ sơ của ứng viên.

Trường hợp bà Lê Thị Thu Hiền khi nộp hồ sơ tuyển dụng có trình 1 bộ hồ sơ công chứng có đủ bằng tốt nghiệp, bằng điểm của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển, hội đồng yêu cầu nộp hồ sơ gốc và qua kiểm tra thấy phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn.

UBND huyện Quỳnh Lưu đã gửi văn bản tới Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An để xác thực. Trường CĐSP Nghệ An thẩm định văn bằng và trả lời: Bà Lê Thị Thu Hiền không có tên trong quyết định công nhận tốt nghiệp khóa 2008 – 2011 của nhà trường. Số hiệu bằng A105961 được nhà trường cấp cho sinh viên của ngành học giáo dục tiểu học. Vì vậy, bằng tốt nghiệp có tên Lê Thị Thu Hiền, ngành Giáo dục mầm non, hệ Cao đẳng chính quy không phải là của Trường Cao đẳng Sư phạm.

Ngay sau khi xác minh bằng cấp CĐSP mầm non của ứng viên Lê Thị Thu Hiền là giả, Hội đồng tuyển dụng giáo viên huyện Quỳnh Lưu đã ra thông báo hủy quyết định tuyển dụng đối với bà Hiền.

Được biết, trước khi trúng tuyển bà Hiền là thí sinh tự do. Đây cũng là trường hợp duy nhất phải hủy kết quả tuyển dụng năm nay của huyện Quỳnh Lưu.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan