Một học sinh Hà Tĩnh nhặt được gần 30 triệu đồng tìm người trả lại

Trong lúc phụ mẹ ở chợ, em Dương Thị Ngọc Ánh (lớp 7E Trường THCS Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nhặt được một chiếc ví, trong ví có gần 30 triệu đồng.

Ngọc Ánh trao lại toàn bộ số tiền cho chị Thảo trước sự chứng kiến của Công an xã.

Thông tin trên vừa được ông Hoàng Văn Hà – Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết.

Vào 8h ngày 16/5, trong lúc phụ mẹ bán hàng ở chợ vào ngày nghỉ học, em Dương Thị Ngọc Ánh đã nhặt được một chiếc ví da màu đen. Mở ví kiểm tra, Ngọc Ánh thấy bên trong có gần 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, đợi mãi không thấy người đánh rơi quay lại tìm, Ngọc Ánh liền mang ra công an xã trình báo tìm người đánh mất.

Đến 11h cùng ngày, qua thông tin đối chiếu Công an xã Cương Gián đã tìm được chủ nhân của chiếc ví bên trong có gần 30 triệu đồng này là của chị Mai Thị Thảo (trú tại thôn Lâm Hải Hoa, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) và trao lại chiếc ví này cho chị Thảo.

Thầy Trần Trọng Kiêm – Hiệu trưởng Trường THCS Cương Gián ghi nhận hành động đẹp, đáng tuyên dương của em Dương Thị Ngọc Ánh.

“Sáng ngày mai, tiết học đầu tuần nhà trường sẽ tổ chức tặng giấy khen cho em và tuyên dương trước toàn trường. Đồng thời, nhà trường sẽ làm tờ trình gửi Sở GD&ĐT Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng đối với em Ngọc Ánh” – thầy Kiêm cho hay.

Theo báo Giáo dục & Thời đại

>>>Thêm phát hiện cho thấy COVID-19 gây tổn hại não bộ

>>>Không khai báo y tế kịp thời, một bác sĩ ở Hải Dương bị phạt 5 triệu đồng

Bình luận

Bài viết liên quan