Ngập lụt diện rộng, hàng loạt trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ học

Mưa lớn liên tục khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Kế hoạch học bù sẽ được triển khai sau đó.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh. Hiện các địa phương như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh hối hả đón con về sớm, tránh ngập lụt.

Tại huyện Nghi Lộc, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Bà Hoàng Kim Liên – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, nhiều học sinh và giáo viên của trường ở khá xa trường học, nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập, để đảm bảo an toàn cho học sinh chúng tôi đã thông báo để cho tất cả học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù.

Các đường phố ở TP Vinh đang bị ngập sâu.

Tại thành phố Vinh, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiện có 6 trường mầm non, 6 trường tiểu học, 8 trường THCS thông báo học sinh nghỉ học.

Mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng thuộc địa bàn Nghệ An, nguy cơ lũ quét, lũ ống tại các huyện miền núi, ngập lụt tại các huyện đồng bằng và thành phố Vinh.

CT/Tổng hợp

Bình luận

Bài viết liên quan