Thanh Hóa: Trường xuống cấp, giáo viên phải đi sơ tán

Ngôi trường, được xây dựng từ năm 2002, đến nay đã xuống cấp. Đặc biệt, khu hiệu bộ và dãy nhà công vụ bị nứt, vỡ nhiều nơi, đe dọa sự an toàn của giáo viên.

Trường Tiểu học Tén Tằn, thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa).

Ông Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng Tiểu học Tén Tằn, cho biết: Nhà trường có 455 học sinh, chia thành 5 khu. Tại khu trường chính, hiện có 198 em, được bố trí thành 10 lớp học, nhưng chỉ có 4 phòng kiên cố, 1 phòng học tạm. Do đó, nhà trường phải chia hai ca để dạy.

Khi dãy nhà hiệu bộ và các phòng công vụ bị xuống cấp, nhà trường đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện và các phòng, ban liên quan xuống kiểm tra thực tế.

Thấy không đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên nhà trường, chính quyền địa phương đã cho sơ tán về ở trụ sở UBND xã Tén Tằn cũ.

“Công trình này cũng mới xây dựng, nhưng do sáp nhập xã Tén Tằn về với thị trấn Mường Lát, nên đang bỏ không. Tuy nhiên, do thiết kế của công trình trụ sở UBND xã Tén Tằn khác với công năng sử dụng phòng học, hiện tại học sinh vẫn đang phải học ở dãy nhà đã xuống cấp.

Trước mắt, nhà trường mượn những phòng làm việc của khu công sở này để đưa 15 cán bộ, giáo viên vào ở cho an toàn”, ông Tuấn cho hay.

Ông Lò Văn Tuấn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, cho biết: Do cơ sở vật chất ngôi trường này đã xuống cấp khá trầm trọng, nên Phòng GD&ĐT huyện đang lập tờ trình, đề nghị lên cấp trên có hướng di chuyển sang một địa điểm mới cho an toàn.

“Ngoài vấn đề công trình xuống cấp, diện tích đất của Trường Tiểu học Tén Tằn cũng không đủ quy chuẩn, để xây dựng trường chuẩn quốc gia”, ông Tuấn cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh do Báo GD&TĐ ghi nhận tại Trường Tiểu học Tén Tằn, thị trấn Mường Lát, (Thanh Hóa).

 Nhà hiệu bộ của Trường Tiểu học Tén Tằn bị nứt tường.
Nền nhà hiệu bộ tụt sâu, nứt toác cả chân tường.
Dãy nhà công vụ của giáo viên cũng không còn an toàn.
Bờ tường phía sau dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Tén Tằn.
Trong phòng nhà công vụ cũng nứt tường rất nghiêm trọng, mất an toàn.
Góc trần dãy phòng học cũng đã nứt toác.
Nhà trường vẫn phải bố trí 1 lớp học tạm vì thiếu phòng học.
Trường Tiểu học Tén Tằn được xây dựng từ năm 2002.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Điều tra vụ nam sinh lớp 10 trường chuyên tử vong tại ký túc xá

>>>Xôn xao clip nữ tài xế ô tô màu đỏ dừng xe ngược chiều để mua rau biển số Thái Nguyên

Bình luận

Bài viết liên quan