Thầy hiệu trưởng gửi tâm thư động viên HS trong mùa dịch Covid-19

Theo hướng dẫn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Cần Thơ, HS khối THCS vẫn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. Thầy hiệu trường Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ đã viết những dòng tâm thư gửi tới các học sinh qua trang facebook của trường.

>>>Những loại cây xanh nào có thể đặt ở trong phòng ngủ tốt nhất?

>>>Trà sữa là một trong 2 thực phẩm dễ khiến mạch máu bị tắc nghẽn, gây nhồi máu não

Thầy và trò luôn gắn bó với ngôi trường
Thầy và trò luôn gắn bó với ngôi trường
GV tích cực dạy trực tuyến cho HS
GV tích cực dạy trực tuyến cho HS

Nội dung viết: “Các em học sinh yêu quý! Thầy biết rằng hiện nay các em rất muốn được đến trường, vì trong mỗi các em rất nhớ trường, nhớ lớp và nhớ bạn bè sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán rất dài. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, vì sức khỏe của các em và cộng đồng nên các em tạm nghỉ tiếp tục đến hết ngày 15/3/2020. Các em đừng buồn nhé!

Trong thời gian này, thầy mong các em ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ và người lớn trong gia đình, giữ gìn vệ sinh cá nhân, “ăn chín, uống sôi”, siêng năng tập luyện thể thao, hạn chế đến nơi đông người, chuyên cần ôn tập các kiến thức đã được học theo hướng dẫn của thầy, cô, cha mẹ, phát huy tính tự học của bản thân. Đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế. Thầy luôn tin tưởng các em sẽ thực hiện tốt và mong gặp lại các em trong thời gian sớm nhất.” (Thầy Nguyễn Văn Lộc).

Đằng sau những lời gửi gắm của thầy hiệu trưởng là những dòng tâm sự đáng yêu của các học trò “Em nhớ thầy cô và các bạn quá à”, “Thầy mãi mãi là người thầy yêu quý của chúng em…

Nước rửa tay do trường tự làm
Nước rửa tay do trường tự làm

Được biết trường THCS Vĩnh Thạnh là một trường ngoại thành của Thành phố Cần Thơ, những năm gần đây thầy và trò nhà trường đã có nhiều phương pháp đổi mới trong dạy và học. Nhiều hoạt động trải nghiệm đã được ứng dụng trong nhà trường.

Trong thời gian HS nghỉ học do dịch Covid-19, các thầy cô đã tích cực tập huấn chuyên môn về phương pháp dạy học trực tuyến để hướng dẫn HS tự học ở nhà. Trước tình hình khan hiếm nước sát khuẩn, nhà trường đã sáng tạo pha tự pha chế nước sát khuẩn để học sinh sử dụng bảo vệ an toàn vệ sinh khi các em quay trở lại trường.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan