Thầy hiệu trưởng kêu gọi hỗ trợ điện thoại Smartphone cho học sinh nghèo

Thầy Dương Đình Thọ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu lên Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ Smartphone cho học trò nghèo để học trực tuyến.

>>>Đặc sản “chè dum” ở vùng đất Tây Sơn Thượng Đạo

>>>Bộ GD&ĐT kiến nghị Thủ Tướng 6 giải pháp cấp bách gỡ khó cho trường học trong dịch

Thầy Dương Đình Thọ
Thầy Dương Đình Thọ. Ảnh: NVCC

Ngày 18/3, thầy Thọ viết trên Facebook cá nhân, nêu rõ nhà trường đang triển khai dạy học trực tuyến qua điện thoại, song nhiều học sinh quá nghèo, không thể sắm điện thoại. Thầy kêu gọi mọi người quyên góp hỗ trợ tiền mua Smatphone qua tài khoản ngân hàng của nhà trường.

Theo thầy Thọ, trường Nguyễn Thị Bích Châu có 1.060 học sinh, 37 em thuộc diện nghèo và cận nghèo. Qua khảo sát, tỷ lệ học sinh có điện thoại khoảng 70%. Việc kêu gọi nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp học sinh có điều kiện tiếp cận công nghệ để học tốt hơn.

“Sau hai ngày, tài khoản của trường đã nhận được 10 triệu đồng. Trong đó, cán bộ nhân viên nhà trường ủng hộ 7 triệu đồng, 3 triệu đồng đến từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài. Người ủng hộ nhiều nhất hơn một triệu đồng, thấp nhất là 100.000 đồng. Trường sẽ duy trì việc quyên góp trong vài tuần”, thầy Thọ nói.

Thầy hiệu trưởng dự định mua điện thoại giá khoảng một triệu, có kết nối mạng, cài được phần học trực tuyến Zoom, để giáo viên và học sinh tương tác. Song qua tham khảo, thấy điện thoại một triệu đồng kết nối mạng rất chậm, nên thầy muốn mua chiếc cao cấp hơn nhưng lại sợ không đủ tiền.

“Kết thúc đợt kêu gọi, trường sẽ để các lớp bình xét, ưu tiên mua điện thoại cho những bạn nghèo nhất. Tiếp đó, căn cứ vào tình hình thực tế, trường sẽ tiếp tục hỗ trợ những em còn lại”, thầy Thọ nói và cho hay trường đã dạy học trực tuyến được vài tuần, những em khó khăn đang dùng điện thoại với các bạn.

Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đóng ở xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, với hơn 60 cán bộ, giáo viên. Học sinh của trường đến từ các xã vùng bãi ngang ven biển và xã vùng núi như Kỳ Thọ, Kỳ Khang, Kỳ Tây, Kỳ Trung… Người dân đa phần làm ruộng, đi rừng và đi biển, kinh tế khó khăn.

Năm học 2019-2020, hơn 22 triệu học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19. Các địa phương đã 5-6 lần điều chỉnh lịch nghỉ học, hầu hết cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3, học sinh THPT của hơn 30 tỉnh thành đi học từ ngày 2/3. Để duy trì nếp học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các tỉnh thành tổ chức dạy học qua Internet, truyền hình.

Đến 20/3, Covid-19 đã lan đến hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ, làm gần 245.000 người nhiễm bệnh, hơn 10.000 người chết. Việt Nam ghi nhận 85 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 người đã khỏi.

Theo vnexpress.net

Bình luận

Bài viết liên quan