Top 20 ngành học hot nhất trong tương lai 2020

Trước sự phát triển không ngừng về tri thức và công nghệ cao mọi thứ đều có thể thay đổi. Câu hỏi trong tương lai những ngành nào sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Đó chính là sự quan tâm của nhiều người hiện nay! vì thế bài viết này sẽ đề cập đến 20 các ngành hot trong tương lai 2020 để bạn tham khảo.

1. Bác sĩ – dược sĩ – ngành y tế xu hướng nghề nghiệp năm 2020

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ hết hót trong nhu cầu khám chữa bệnh bảo vệ sức khỏe hiện nay. Khi thực phẩm không an toàn, không khí bị ô nhiễm khiến người ta mắc bệnh nhiều hơn. Họ cần đến bác sĩ và sự phát triển của khoa học y tế để chữa bệnh.

2. Dịch vụ kỹ thuật – ngành hot trong tương lai

Kỹ thuật luôn luôn phát triển không ngừng. Bởi vậy những ngành dịch vụ kỹ thuật như xây sửa nhà, ống nước, điện tử điện lạnh luôn rất cần thiết nó áp dụng ngay chính trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nắm được xu hướng này, chắc chắn dịch vụ kỹ thuật sẽ nằm trong các ngành hot trong tương lai 2020.

3. Kỹ sư phần mềm – kỹ sư công nghệ

Thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi con người cần nhanh nhạy với các thiết bị công nghệ. Chính vì thế nghề kỹ sư phần mềm hay công nghệ đặc biệt cần đến tại tất cả các công ty, doanh nghiệp hành chính tư nhân hay nhà nước.

4. Ngành dịch vụ – du lịch, nhà hàng, khách sạn

Nhu cầu về bản thân như du lịch nghỉ dưỡng, ăn uống chưa bao giờ hết hot. Chính vì thế các ngành dịch vụ liên quan đến chăm sóc nhu cầu tinh thần của con người ngày càng phát triển. Bên cạnh đó đòi hỏi bạn cần phải nâng cao tay nghề hơn.

5. Digital Marketing– xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở việt nam

Là một thế mạnh trong truyền thông quảng bá thương hiệu để người dùng biết đến thương hiệu công ty nhiều hơn đó chính là Digital Marketing. Với sự phát triển của seo từ khóa, mạng xã hội phát triển thì không thể thiếu ngành này, nên nghề này xứng đáng nằm trong top các ngành hot trong tương lai 2020.

6. Ngành ngôn ngữ Anh – là trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Tiếng anh từ trước đến nay là ngôn ngữ quốc tế. Chính vì thế hội nhập mang đến cho ta nhiều cơ hội hơn về công việc trong và ngoài nước. Ngôn ngữ Anh là công việc vừa cho ta lương cao lại nhu cầu sử dụng lớn.

Ngôn ngữ Anh là một trong các ngành đang yêu thích
Ngôn ngữ Anh là một trong các ngành đang yêu thích

7. Quản trị kinh doanh

Những công việc liên quan đến khối ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết nóng. Kinh doanh là nguồn thu lợi nhuận cao cho nền kinh tế nước nhà. Chính vì thế quản trị kinh doanh là công việc nhiều người hướng đến và tất nhiên nó cùng là một trong các ngành hot trong tương lai 2020.

8. Ngành xây dựng

Các công trình xây dựng như toàn nhà chung cư, cao ốc, văn phòng vẫn mọc lên hàng ngày như nấm do nhu cầu sử dụng của con người lớn. Chính vì thế kỹ sư xây dựng, kiến trúc luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

9. Ngành công nghệ thực phẩm
Trong số các ngành hot trong tương lai 2020 thì chế biến thực phẩm bằng công nghệ tiên tiến đảm bảo an toàn và vệ sinh được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ngày nay chúng ta càng chú trọng đến ăn ngon và ăn sạch nên công việc này rất được ưa chuộng.

10. Ngành điện – cơ khí

Điện, cơ khí thuộc phạm trù kỹ thuật, mà những ngành kỹ thuật chưa bao giờ là thiếu thu hút tuyển dụng cả. Điện , cơ khí luôn là nhu cầu hàng ngày, hàng giờ, không thể thiếu người tạo ra sản phẩm ở lĩnh vực này.

11. Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Sự phát triển không ngừng của xã hội khiến nhiều người chạy theo sự phát triển để kiếm tiền mà quên mất chăm sóc gia đình hay bản thân. nến những vấn đề về tâm lý cứ dồn nén khiến chúng ta cần đến bác sĩ tư vấn tâm lý.

12. Ngành giáo dục

Giáo dục từ xưa đến nay luôn là công việc quan trọng và được coi trọng. Chính vì thế công cuộc trồng người chưa bao giờ hết quan trọng nên ngành này luôn cần nguồn lực giỏi có tay nghề cao nên nó luôn nằm trong số các ngành hot trong tương lai 2020.

13. Ngành truyền thông và báo chí

Mỗi sáng thức dậy chúng ta cần cập nhật tin tức chính trị xã hội hay thông tin giải trí đơn thuần để thỏa mãn giá trị tinh thần. Đó chính là nhu cầu thiết yếu đề truyền thông báo chí phát triển. Không chỉ là tiếp nhận thông tin mà chúng ta còn tiếp nhận những thông tin bổ ích về quảng cáo hay chuyện lạ trên thế giới để làm phong phú kiến thức.

14. Ngành công nghệ thông tin

Bất kể lĩnh vực gì cũng cần đến công nghệ thông tin.Muốn truyền tin nhanh nhạy trong báo chí không thể thiếu công nghệ. Bạn sử dụng máy tính với những phần mềm lập trình, lập trang web… không thể thiếu bàn tay của kỹ sư công nghệ thông tin giúp đỡ.

Đặc biệt là thời đại 4.0 thì công nghệ thông tin lại càng quan trọng. Bởi vậy nó không thể thiếu trong các ngành hot trong tương lai 2020 để phát triển và thu hút nguồn nhân lực giỏi.

Ngành công nghệ thông tin là ngành quan trọng, không thể thiếu trong tương lai
Ngành công nghệ thông tin là ngành quan trọng, không thể thiếu trong tương lai

15. Ngành phân tích- xử lý dữ liệu

Khi nghiên cứu bất kể lĩnh vực gì để đưa ra phương hướng phát triển hay tồn đọng không thể bỏ qua được phần phân tích xử lý dữ liệu như kế toán hay tổng hợp viên. Những người này có vai trò quan trọng trong giải mã dữ liệu và phân tích các số liệu để đưa ra những kết luận , nhận định phát triển đúng đắn.

16. Ngành kiến trúc – kỹ thuật

Kiến trúc kỹ thuật luôn là ngành hót và những người hoạt động hay học tập trong ngành này không phải lo lắng về cơ hội việc làm trong thời điểm hiện tại hay tương lai vì nó luôn luôn nằm trong top tìm kiếm của nhà tuyển dụng các ngành hot trong tương lai 2020.

17. Chuyên viên sale -thuộc các ngành hot trong tương lai 2020

Sale là từ khóa không còn xa lạ với mọi người. khi bạn muốn biết về một dự án xây dựng, nhà ở hay chế độ bảo hiểm, khóa học… bạn rất cần đến nhân viên sale để họ tư vấn hỗ trợ. Những kiến thức họ có là những điều bạn cần đang muốn tìm hiểu. Bởi vậy, các ngành hot trong tương lai 2020 không thể thiếu cái tên này,.

18. Phát triển sản phẩm

Nghiên cứu để phát triển sản phẩm về mẫu mã cũng như chất lượng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để cạnh tranh với đối thủ bạn. Chính vì thế trong những năm tới đây là một trong những ngành nghề khá được trọng dụng tại các công ty chuyên sản xuất sản phẩm.

19. Chuyên viên quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự, điều phối nhân sự hợp lý sẽ là tiền đề để phát triển một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Đây được coi là ngành nghề trong các ngành hot trong tương lai 2020 với sự quản lý chuyên nghiệp về nhân sự luôn được đề cao. Muốn vậy bạn cần có được cái nhìn khái quát và sắp xếp nhân sự hợp lý để phát triển.

20. Quản lý bảo mật thông tin

Nghe có vẻ xa với nhưng nó chính là một trong top 20 các ngành hot trong tương lai 2020. Đây là cơ hội để bạn học tập và lựa chọn đúng đắn để có cơ hội làm việc trong và ngoài nước.

Quản lý bảo mật thông tin đòi hỏi tính đặc thù cao

Hơn nữa với ngành này đòi hỏi tính đặc thù rất cao đó chính là tính bảo mật. Bảo mật thông tin rất quan trọng trong. Bất cứ lĩnh vực nào từ kinh doanh làm kinh tế lẫn chính trị, tôn giáo. Chính vì thế nếu bạn quyết định theo ngành này thì không bao giờ bạn phải lo lắng về việc làm hay sự thất nghiệp, mà lương lại rất ổn định, phù hợp với năng lực của bạn.

Từ những tổng hợp khá đầy đủ về top 20 các ngành hot trong tương lai 2020 . Cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước, bạn đã có lựa chọn ngành nghề cho mình chưa? Đó là những ngành nghề không bao giờ lỗi mốt và nhu cầu tuyển dụng luôn là thường xuyên và mức lương bạn không phải lăn tăn.

Thuý An(ST)

Bình luận

Bài viết liên quan