TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác giáo viên liên tục tát, véo tai học sinh lớp 2

Ngày 6/10, lãnh đạo Sở Gíao dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh xác nhận, Sở có đã nắm được thông tin sự việc cô giáo lớp 2/11 – Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) có hành vi bạo lực với học sinh. Hiện nay, Thanh tra Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú đang làm việc với nhà trường và các bên liên quan về sự việc trên.

Tri thức trực tuyến đưa tin, vì nghi ngờ cô giáo lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) có hành vi bạo lực với học sinh, phụ huynh lớp này đã bí mật đặt camera ghi lại hình ảnh trong 4 ngày. Thời điểm đặt camera là từ ngày 27/8 đến 30/8, lúc mới bắt đầu năm học mới.

Xem hình ảnh được ghi lại, nhiều phụ huynh sững sờ, tức giận khi thấy giáo viên liên tục đánh, tát tai, mắng chửi học sinh.

Video: Cô giáo véo tai, tát học sinh liên tục. (nguồn: internet)

Mỗi khi học sinh làm sai, không hiểu bài, cô giáo lại gọi các em lên véo tai, tát và chỉ tay vào mặt mắng chửi. Khi giảng bài, nữ giáo viên cũng lớn tiếng quát nạt học sinh. Trong suốt 4 ngày đặt camera, học sinh nam đầu bàn bên trái bị đánh, mắng nhiều nhất.

Một phụ huynh khi được xem clip đã bức xúc trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại: “Chúng tôi không thể chấp nhận được hành vi bạo lực của cô giáo. Quá đau lòng khi thấy các con còn nhỏ, đã bị cô giáo đối xử bạo lực ngay trong những ngày đầu năm học”.

Theo thông tin trên báo Lao động, ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú cho biết: “Sự việc trên Phòng giáo dục nắm được thông tin từ giữa tháng 9.2019. Hiện Thanh tra quận Tân Phú đang xác minh làm rõ. Cô giáo hiện tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy và chuyển cô qua làm bộ phận khác.

Phòng Giáo dục đang chờ kết luận chính thức từ thanh tra để xử lý vụ việc. Quan điểm của chúng tôi là sẽ không bao che cho sai phạm, sai tới đâu sẽ xử lý tới đó”.

Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) nơi xảy ra vụ việc giáo viên đánh học sinh.

Cũng trong sáng 6/10, Lao Động có cuộc trao đổi với cô Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, cô Sửu cho hay trong ngày 9/9, phụ huynh đã gửi clip và đơn phản ánh cho nhà trường.

“Tại thời điểm phụ huynh phản ánh, tôi là người đứng đầu nhà trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm trước phụ huynh. Sau đó, nhận thấy sự việc vượt thẩm quyền xử lý của nhà trường, chúng tôi đã trình báo sự việc lên Uỷ ban quận Tân Phú và phòng Giáo dục quận. Đồng thời, nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên. Hiện Thanh tra quận Tân Phú đang thụ lý sự việc”.

Được biết, lớp 2/11 hiện có khoảng 50 em học sinh. Ngay sau khi phụ huynh trình báo, nhà trường đã đổi giáo viên giảng dạy cho các em.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan