Trường học đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19

Trường Trung cấp Khôi Việt, tại TPHCM đã ra quyết định cho học sinh nghỉ đển hết tháng 3 để tránh dịch bệnh Covid-19.

>>>Nhóm đối tượng hỗn chiến ở khu du lịch Hải Tiến tát cả công an làm nhiệm vụ

>>>Thanh Hóa: Ký đơn kiến nghị cấp trên giải quyết chế độ chính đáng hàng chục GV bị Đảng ủy xã kỷ luật (Kỳ 1)

Trong thời gian nghỉ nhà trường tổ chức học tập trực tuyến qua mạng xã hội cho học sinh
Trong thời gian nghỉ nhà trường tổ chức học tập trực tuyến qua mạng xã hội cho học sinh ( ảnh minh họa)

Ông Trần Thành Đức, Hiệu trưởng trường Trung cấp Khôi Việt, TPHCM cho biết, trường vừa có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên của trường nghỉ học đến hết tháng 3 vì dịch bệnh Covid-19.

Việc này “Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ban giám hiệu trường Trung cấp Khôi Việt đã thông báo đến toàn thể học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 31/3 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường”.

Ông Đức cho hay đa số học sinh của trường học các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng… thường xuyên đi thực tế ở khách sạn, nhà hàng, phải tiếp xúc nơi đông người. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh trong thời điểm dịch bệnh, trường chủ động cho các em nghỉ.

Thông báo của trường Trung cấp Khôi Việt.
Thông báo của trường Trung cấp Khôi Việt. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhà trường đề nghị học sinh chủ động thực hiện phòng chống dịch và thường xuyên theo dõi thông báo của trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập.

Trong thời gian nghỉ, trường Trung cấp Khôi Việt yêu cầu giáo viên hướng dẫn, tổ chức học tập trực tuyến qua mạng xã hội cho học sinh.

Trước đó, UBND TP HCM đã ký quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên được nghỉ đến hết tháng 2/2020.

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan