Vụ cô giáo tố bị trù dập: Đừng đem con trẻ vào những toan tính của người lớn

Trẻ em như tờ giấy trắng, người lớn nói sao thì nghe vậy, làm vậy. Mong lắm vụ cô giáo tố bị trù dập được làm sáng tỏ, để những ai làm sai, làm quấy phải nhận trách nhiệm và hình phạt thích đáng với những hành động của mình…

Trước bức xúc trong dư luận về vụ cô giáo tố bị trù dập những ngày qua, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn đề nghị Sở Giáo dục Hà Nội phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) trong công tác thanh tra, giải quyết vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất (giáo viên Trường Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị “trù dập” vì chống tiêu cực.

Vụ cô giáo bị trù dập được làm sáng tỏ sẽ góp phần trong sạch môi trường giáo dục của nước ta

Biết là mọi việc phải theo quy trình và phải chờ đợi các bước tiến hành xác minh, kiểm tra từ các cơ quan chức năng có liên quan, nhưng dư luận nói chung và những người công tác trong ngành giáo dục nói riêng không khỏi mong đợi từng ngày sự công bằng được lập lại, trả lại những tổn thất về tinh thần, danh dự và kinh tế cho cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Sau khi tố cáo một số sai phạm trong phân công chuyên môn, thu chi tài chính tại nhà trường vào năm 2019, công việc giảng dạy của cô giáo Nguyễn Thị Tuất bỗng nhiên liên tục gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Chẳng cần là người tinh ý nhạy cảm cũng đủ nhận ra nguyên nhân của cơ sự đến từ đâu.

Điều đáng chú ý là, không chỉ “bị làm khó” bởi lãnh đạo nhà trường, bản thân cô Tuất còn nhiều lần bị chính học sinh của mình… hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng!

Học trò ngỗ nghịch là chuyện nghĩ cũng thường tình trong công tác dạy dỗ trẻ nhỏ, nhất là ở bậc tiểu học, khi các em còn ở độ tuổi hiếu động, ít suy nghĩ trước sau. Nhưng tình tiết học trò quậy phá trong hoàn cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Tuất thì rõ ràng là đang có vấn đề, khiến cho chúng ta phải đặt câu hỏi nghi vấn.

“Đọc những dòng tin tức ấy khiến chúng ta không khỏi đau, giận, phẫn nộ. Để thỏa mãn những toan tính, phục vụ cho những mưu lợi mà người lớn sẵn sàng kéo con trẻ lao vào những hành động tầm thường, xấu xí?” – Trần Xuân Tiến.

Và vấn đề càng nghiêm trọng hơn, khi những trò ngỗ nghịch ấy được các em thực hiện công khai, thực hiện tập thể có tính tổ chức, mà lại chỉ riêng trong giờ học của cô. Cứ đến giờ học của cô giáo Nguyễn Thị Tuất thì các em lại có những thái độ, hành động không phù hợp. Liệu những đứa trẻ lớp 5 chỉ mới 11 tuổi lại có thể có các hành động ương bướng, quậy phá đến mức như vậy?

Đọc những dòng tin tức ấy khiến chúng ta không khỏi đau, giận, phẫn nộ. Để thỏa mãn những toan tính, phục vụ cho những mưu lợi mà người lớn sẵn sàng kéo con trẻ lao vào những hành động tầm thường, xấu xí?

Trẻ em như tờ giấy trắng, người lớn nói sao thì nghe vậy, làm vậy. Sau này lớn lên, các em sẽ nghĩ gì về quá khứ, sẽ nghĩ sao về thế giới người lớn?

Mong lắm sự việc được làm sáng tỏ, để những ai làm sai, làm quấy phải nhận trách nhiệm và hình phạt thích đáng với những hành động của mình. Và xa hơn, để trong sạch môi trường giáo dục của nước ta.

Theo Thế giới & Việt Nam

>>>Giả danh trưởng khoa Bệnh viện 198 lừa gần 240 triệu đồng của chị gái người yêu

>>>Gần 5.000 tấn thuốc bắc lậu từ Trung Quốc về Việt Nam đã được phân phối đi những đâu?

Bình luận

Bài viết liên quan