Những loại cây xanh nào có thể đặt ở trong phòng ngủ tốt nhất?

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là một số loại cây xanh phù hợp có thể đặt ở trong phòng ngủ.

>>>Sân bay Cần Thơ đón 117 hành khách trở về từ Hàn Quốc

>>>Nữ hiệu trưởng mầm non dùng bằng cấp 3 giả bị buộc thôi việc ở Đắk Lắk

Cây Lô Hội

Lô Hội hay còn gọi là Nha Đam
Lô Hội hay còn gọi là Nha Đam, được biết tới là loại thực vật không chỉ dùng để chế biến các món ăn, làm đẹp, chữa bệnh mà còn có thể sử dụng để trang trí nội thất trong phòng ngủ. Lô Hội có thể giúp điều hòa không khí, giảm bớt độc tố trong môi trường giúp chủ nhà có giấc ngủ ngon hơn. Ảnh ST.

Hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương
Được biết đến như một loại thảo dược, thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng. Bên cạnh đó mùi hương từ Oải hương giúp chủ nhà có thể có được giấc ngủ sâu hơn. Ảnh ST.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ
Theo nghiên cứu của Nasa, cây Lưỡi Hổ có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ nhiều loại khí độc và đem lại không gian trong sạch. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide. Loài cây này rất phù hợp với phòng ngủ vì việc chăm sóc không tốn công sức cũng như chi phí thấp. Ảnh ST.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện hay còn gọi là cây Lan Chi. Loại cây này có khả năng hấp thu Cacbonic và các khí độc rất tốt vào ban đêm chính vì vậy cây Dây Nhện rất phù hợp được trồng trong phòng ngủ. Ảnh ST.

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân
Cây Thường Xuân được ví là loại “máy lọc khí” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng. Ảnh ST.

Cây hoa Nhài

Cây hoa Nhài
Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh tác dụng của hoa Nhài đối với giấc ngủ con người. Kết quả cho thấy, loài hoa này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy. Bên cạnh đó, hoa Nhài còn được sử dụng trong việc sử dụng làm thuốc, làm đẹp. Ảnh ST.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý
Lan Ý là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong phòng ngủ, vì nó có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Ảnh ST.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương
Nhất Mạt Hương với mùi thơm dịu nhẹ có khả năng xua đuổi muỗi, giúp không gian phòng ngủ trong lành, thơm ngát. Đặc biệt, Nhất Mạt Hương mang ý nghĩa của sự may mắn, đem lại nhiều điềm lành và cát lợi cho người trồng. Ảnh ST.

Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ
Dương Xỉ là loại cây có khả năng hút ẩm rất tốt, đặc biệt là hút khí Aldehyde Formic. Ngoài ra Dương Xỉ còn được biết đến là cây giúp thanh lọc không khí và ngăn ngừa ung thư. Cây có thể trồng trong chậu nhỏ treo trong nhà hay ngoài cửa sổ rất tốt cho giấc ngủ. Ảnh ST.

Cọ Lá Tre

Cọ Lá Tre
Nếu trong nhà trồng một chậu cây Cọ Lá Tre, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Nhờ đó mà bạn sẽ có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Ảnh ST.

Theo baogialai.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan