Băng nhóm truy sát đại ca giang hồ Quân “xa lộ” đến chết khai gì tại cơ quan công an?

Ngày 10/11, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang tạm giữ Hồ Thanh Phương (tên gọi khác Sử, sinh năm 1986) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Công an lấy lời khai của đối tương trong băng nhóm truy sát Quân “xa lộ”.

Liên quan đến vụ án trên, Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 10 người khác gồm: Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác Tâm Chùa, sinh năm 1990); Phan Thanh Giàu (sinh năm 1990); Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác Bi, sinh năm 1999) và Lê Minh Tiến (tên gọi khác Đỏ, sinh năm 2002), Võ Thùy Linh (sinh năm 1991, Việt kiều Úc, ngụ huyện Hóc Môn), Ty Thành Đại (sinh năm 1985), Đặng Quốc Duy (sinh năm 2003), Bùi Quốc Duy (sinh năm 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (sinh năm 1982) và Nguyễn Anh Trung.

Qua quá trình lấy lời khai ban đầu, công an xác định Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc mua bán căn nhà hàng chục tỷ trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1.

Hai trong số các đối tượng tham gia truy sát Quân “xa lộ”.

Sau đó, Trung nhờ Mai Văn Quân (sinh năm 1965, ngụ quận Thủ Đức, biệt danh Quân “xa lộ”) dàn xếp. Trong quá trình thỏa thuận, Linh với Quân xảy ra mâu thuẫn nên Linh gọi người đến truy sát Quân “xa lộ” đến chết. Cụ thể, tối 4/11, Linh, Nhàn, Tài đã gọi điện cho Phương đến giúp đỡ. Phương đã gọi điện cho Hoàng (tự Tâm Chùa), Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán karaoke Nice ở đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để vây đánh Quân “xa lộ”.

Khi đến quán karaoke Nice VIP trên đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, nhóm thấy Quân “xa lộ” đang đứng ở trước cửa quán thì Hồ Thanh Phương cùng nhóm người cầm theo hung khí lao vào đánh Quân và Phương là người cầm dao tự chế chém vào tay Quân “xa lộ” đầu tiên.

Hiện trường vụ truy sát khiến Quân “xa lộ” tử vong.


Sau đó, những kẻ đi cùng đã cầm hung khí lao vào chém Quân “xa lộ”. Do bị chém, Quân “xa lộ” chạy xuống dưới hầm xe thì Phương cùng các đối tượng khác đuổi theo xuống hầm để tiếp tục chém nhiều nhát vào người nạn nhân.

Khi Quân “xa lộ” chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng nhóm người trên mới chịu bỏ đi khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, Phương cùng nhóm này được những kẻ chủ mưu là Linh, Tài, Nhàn đưa đi trốn ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước…

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành cũng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan