Bắt được 8 đối tượng liên quan đến vụ chém chết người ở Kiên Giang

Đến sáng ngày 10.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ được 8 đối tượng và nhiều hung khí liên quan vụ việc chém người trên Quốc lộ 61.

Hung khí bị công an thu giữ trong vụ chém người ở Kiên Giang. Ảnh: PV
Hung khí bị công an thu giữ trong vụ chém người ở Kiên Giang. Ảnh: PV

Như Lao Động đã đưa tin, vào chiều tối ngày 8.1 đã xảy ra vụ án giết người trên tuyến Quốc lộ 61 đoạn qua ấp Sua Đủa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Đến sáng nay ngày 10.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ được 8 đối tượng gồm: Trần Tuấn Thanh (sinh năm 1993, ngụ huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ); Chung Thanh Tuấn (tự là Tuấn Chấu, sinh năm 1995, ngụ huyện Giồng Riềng, Kiên Giang); Danh Luận (sinh năm 1996, ngụ huyện Châu Thành, Kiên Giang) và Trần Văn Nam (sinh năm 1992), Trần Thanh Việt (sinh năm 1994), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, sinh năm 1997), Trần Văn Thảnh (sinh năm 1991), Trần Văn Tài (sinh năm 1989, cùng ngụ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và thu giữ nhiều hung khí gây án.

Như tin trước đó, theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do có mâu thuẫn từ trước trong việc làm ăn nên vào khoảng thời gian trên, nhóm của Thanh gồm: Thanh, Tuấn Chấu, Nam, Việt, Thảnh, Tuấn Đen, Tài và một đối tượng khác (hiện công an đang truy bắt) đang trên đường nhậu về đi từ hướng thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành về thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Khi đi đến gần bến xe khách tỉnh Kiên Giang (trên tuyến Quốc lộ 61) thì bị Phạm Văn Triêu (sinh năm 1997, ngụ xã Thuận Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang) cùng một số người khác đuổi theo chặn đầu xe.

Để giải vây cho đồng bọn, các đối tượng trong nhóm của Thanh đã dùng súng bắn đạn bi nổ nhiều phát để thị uy, sau đó dùng dao tự chế chém Triêu chết tại chỗ và 1 người khác trong nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn bị trọng thương. Gây án xong, nhóm của Thanh nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, đại tá Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng có liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua hơn 1 ngày quyết liệt truy xét, đã bắt giữ được 8 đối tượng trên, thu hồi được nhiều dao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn bi và nhiều tang vật có liên quan; đồng thời đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội giết người và tiếp tục điều tra mở rộng, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo baogialai.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan