Bắt tạm giam 7 cán bộ công an phường

7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà (quận Tân Phú, TPHCM) bị bắt tạm giam về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ảnh minh hoạ/ Internet

Ngày 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã thi hành lệnh bắt để tạm giam 7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

7 cán bộ bị bắt gồm thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (Trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Quý (Phó trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Hòa (Phó trưởng công an phường), thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, đại úy Nguyễn Đức Hiền, đại úy Võ Quang Kế và thượng úy Phạm Ngọc Vy.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/9/2019, L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang khi đang tàng trữ 20 viên thuốc lắc và 5 khay ma túy tổng hợp trong người. Tại công an phường, thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai ban đầu của M..

Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà mang 100 triệu đồng đến và được cho về.

Ngày 8/12/2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Đại uý Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu đồng và 2 chỉ vàng đến. Sau đó, Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh. Sáng hôm sau, Hiền cho C. về nhà.

Trong 2 vụ việc này, M. và C. có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang hành vi sử dụng chất kích thích khi người nhà mang tiền đến.

Hiện Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan