Game thủ lừa hàng chục người đi xuất khẩu lao động lấy 3 tỉ

Nam thanh niên đã lập một công ty giả lừa nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Phạm Đình Nhân tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Theo PLO, Công an thành phố Đà Nẵng đang tạm giữ Phan Đình Nhân (27 tuổi, ngụ phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, thời gian vừa qua, nhiều người dân quê Nghệ An đã đến Công an thành phố Đà Nẵng tố giác về việc bị Công ty Visa 247 (trụ sở tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lừa đảo.

Công ty này quảng cáo trên faecebook về dịch vụ làm visa để đi lao động tại Hàn Quốc lương cao. Khi nạn nhân liên hệ thì được được một người xưng tên là Danh tư vấn, chỉ dẫn làm các thủ tục để hoàn tất hồ sơ.

Theo Báo Người Lao Động, trước đó vào 9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của bà P.T.T (SN 1974, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Bà T. tố cáo công ty 247 lừa đảo chiếm đoạt của bà hơn 398 triệu đồng. Theo bà T. qua thông tin trên internet, ngày 3/9, bà đến công ty 247 để làm thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Tại đây, bà T. gặp hai nhân viên là Nguyễn Thị Cúc Oanh và Nguyễn Thị Hà Vi. Sau khi thỏa thuận, bà T. đồng ý nộp số tiền 398 triệu đồng để công ty tiến hành làm visa đi Hàn Quốc cho bà. Thời gian phía công ty 247 chốt lịch làm visa cho bà T. là ngày 9/9 nhưng không có kết quả. Bà T. đến công ty thì 2 nữ nhân viên không trả lời về hồ sơ làm visa đồng thời tiết lộ, số tiền bà T. nộp vào đã bị người khác chiếm đoạt.

Phiếu thu tiền của công ty 247

Ngoài bà T. 4 người dân có hộ khẩu tại Nghệ An cũng là nạn nhân của công ty 247. Những người này đã làm đơn tố giác tới Công an thành phố Đà Nẵng. Những người này cũng tìm hiểu thông tin trên mạng và biết công ty 247 có khả năng làm visa du lịch sang Hàn Quốc. Cùng các phương thức trên, Nhân hướng dẫn 4 người này tới công ty làm thủ tục. Sau đó, nhân viên công ty thông báo mỗi người phải nộp 3.000 USD kèm hồ sơ lý lịch.

Đến hẹn, ngày 20/7, 4 người này đến sân bay Tân Sơn Nhất để chờ nhận visa thì không liên lạc được với nhân viên công ty. Khi gọi về công ty thì nhân viên thông báo hồ sơ có vấn đề và yêu cầu mỗi người phải nộp thêm 10.000 USD nữa. Tin tưởng, 4 người này về làm lại thủ tục và đem 10.000 USD tới nộp. Sau đó, ngày 20/8, họ tiếp tục ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi thì phía công ty 247 cho biết hồ sơ trục trặc. Đến đầu tháng 9, vì nghi ngờ nên những người này tới trụ sở công ty thì phát hiện đã đóng cửa, các nhân viên không còn làm việc tại đây nữa.

Cũng tại cơ quan công an, Nhân khai nhận mê chơi game và nướng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được vào “võ lâm truyền kỳ”. Công an thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ mở rộng điều tra đồng thời thông báo những ai là bị hại của Nhân thì đến trụ sở công an để tố giác.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan