Tạm giữ đối tượng dùng hình ảnh nhạy cảm uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng có hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm đe doạ, uy hiếp để cưỡng đoạt tài sản của một người phụ nữ.

>>>Sơn La: Bắt đối tượng dùng rìu sát hại người đàn ông trên nương

>>>Hai cô gái trẻ tử vong do rơi chung cư ở quận 12, TP HCM

Đối tượng Phạm Văn Trường. Công an Bắc Giang.

Ngày 21/3, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ Phạm Văn Trường (SN 2000, trú tại thôn Nghĩa Tiến, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 18/3, cơ quan chức năng nhận được thông tin của chị H. (SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về việc chị bị Phạm Văn Trường nhắn tin gửi các hình ảnh nhạy cảm của chị H. qua tin nhắn Facebook để đe dọa, ép buộc chị H. phải đưa cho Trường 30 triệu đồng, nếu không Trường sẽ công khai những hình ảnh trên.

Do không có đủ tiền, chị H. đã mặc cả và được Trường đồng ý giảm xuống còn 20 triệu đồng. Chị H. hẹn gặp Trường vào tối ngày 20/3 tại huyện Hiệp Hòa để đưa tiền.

Vào thời gian trên, khi chị H. và Trường gặp nhau tại trước cửa siêu thị thương mại phố Thắng (thuộc thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa) để đưa tiền thì Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang.

Tại cơ quan chức năng, Trường khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng đầu năm 2020, Trường có sử dụng tài khoản Facebook tên “Trường Rambo” kết bạn với tài khoản Facebook của chị H., sau đó chủ động nhắn tin làm quen với chị H.

Tháng 4/2020, Trường và chị H. nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau. Do 2 người ở xa nên Trường và H. thường xuyên gọi điện thoại bằng video với nhau qua Facebook, trong đó có gọi video cho nhau bằng những hình ảnh nhạy cảm và được Trường chụp lại màn hình.

Sau khi chia tay, do thiếu tiền trả nợ nên Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. để đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa tiền cho Trường.

Sau đó, Trường sử dụng điện thoại nhắn tin đe dọa chị H. nếu không chuyển cho 30 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng của Trường thì đối tượng sẽ công khai hình ảnh nhạy cảm của chị H. trên mạng xã hội và gửi cho người thân.

Do không đủ tiền nên chị H. đã xin Trường giảm xuống 20 triệu đồng. Trường và chị H. hẹn nhau ngày 20/3 gặp nhau ở Hiệp Hòa để đưa tiền và xóa hết hình ảnh trong điện thoại.

Trên đường đi, chị H. đã nhờ người chuyển khoản cho Trường 2 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Tại điểm hẹn, Trường đưa điện thoại cho chị H. xóa ảnh và video. Chị H. đưa cho Trường số tiền 18.350.000 đồng.

Trường cầm số tiền trên đút vào túi thì lúc này, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra hai chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H. để đe dọa.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Trường để điều tra làm rõ vụ án

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bài viết liên quan