SKKN một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp

PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Lí do viết đề tài:

Giáo dục là nền tảng văn hóa của một đất nước, là sức mạnh trí tuệ của cả tương lai dân  tộc nhằm sớm đạt cơ sở ban đầu rất quan trọng cho sự phát triển  toàn diện của thế hệ trẻ Việt Nam trong xu thế hội nhập với thế giới hiện nay.

 Trong lĩnh vực khoa học nói chung giáo dục chiếm vị trí rất quan trọng. Giáo dục không những cung cấp cho học sinh những hiểu biết về tri thức khoa học tiến bộ của loài người đồng thời vừa hình thành nhân cách cho học sinh là điều quan trọng cốt yếu. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh tiểu học.

Thế kỷ XXI là thế kỷ của sự phát triển công nghệ, của tri thức thì việc giáo dục có vị trí  hết sức quan trọng trong việc xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa nhằm đáp ứng sự phát triển chung của toàn nhân loại, đào tạo các em trong tương lai trở thành những người có đủ cả đức và tài để xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Do đó hiện nay đang còn  ngồi trên ghế nhà trường ở bậc học tiểu học các em còn bỡ ngỡ rất nhiều đối với mọi hoạt động của nhà trường các em phải có nghĩa vụ phải học tập nghiêm túc để tiếp thu kiến thức và nhân cách làm người.

Đối với các em khả năng  chú ý, ý chí, ngôn ngữ và  kỹ năng hành động còn  nhiều hạn chế nên các em cũng cần có sự quan tâm đặc biệt, sự hướng dẫn cụ thể, chu đáo, đều đặn hàng ngày của giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh (ở nhà) nhằm giúp trẻ kịp thời điều chỉnh cách học,  xử lý tình huống cụ thể hàng ngày để lối sống của các em ngày một tốt hơn, hoàn thiện về nhân cách, đạo đức cá nhân để sớm giúp các em hình thành nhân cách tốt đẹp để bước vào bậc học cao hơn trong  tương lai.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm là những chiến sĩ tiên phong xung kích đi đầu trong phong trào  này.

Chính nghề dạy học đã đào tạo con người phát triển một cách toàn diện. Để đáp ứng không ngừng yêu cầu của sự phát triển xã hội loài người, mỗi một con người không ngừng rèn luyện tư tưởng đạo đức và ra sức học tập để trở thành con người lao động có đủ tri thức và  đạo  đức xã hội chủ nghĩa .

Đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu của mỗi chúng ta.

Sau bốn năm về trường mới, tôi  được phân công làm công tác chủ nhiệm lớp, tôi luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao.

Trong các năm qua, lớp tôi chủ nhiệm luôn đạt chỉ tiêu  đề ra. Đó là lí do tôi chọn để viết sáng kiến kinh nghiệm năm học này: “Một số kinh nghiệm  trong công tác chủ nhiệm lớp “. Với mong muốn được chia sẻ và nhận được những đóng góp chân tình từ các thầy giáo, cô giáo và các cấp lãnh đạo.

Link tải trọn bộ ở dưới thầy cô chú ý tải về nhé.

Chúc các thầy cô có được bộ tài liệu như ý mình.

Link tải trọn bộ tài liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *