Bộ Y tế yêu cầu công khai danh sách các bệnh viện có khả năng điều trị bệnh do vi rút corona

Ngày 29-1, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 98/KCB-QLCL&CĐT gửi giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và thủ trưởng y tế các bộ, ngành. 

>>>TPHCM: Bốn người đánh bài bị bắn chết

>>>Vào cua hẹp với tốc độ cao, xe buýt chở 50 người nằm giữa đường Thái Nguyên

Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV), Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh nCoV trên các phương tiện: Website của cơ sở khám chữa bệnh; website sở y tế; website hành chính công của tỉnh, thành phố và các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Đồng thời, gửi danh sách về Bộ Y tế để công bố trên website của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố thành lập ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, công bố số điện thoại đường dây nóng để chỉ đạo kịp thời.

Mặt khác, các địa phương chủ động chuẩn bị phương tiện đối phó với tình huống dịch bệnh hàng loạt. Các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng đáp ứng, bảo đảm tốt công tác thu dung, cách ly người bệnh và cấp cứu điều trị tại chỗ, hạn chế chuyển tuyến không cần thiết, chỉ chuyển những bệnh nhân vượt quá khả năng điều trị…

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan