Có 4 đặc điểm này, bạn thuộc “cơ thể miễn nhiễm” với bệnh tiểu đường

Nếu là tiểu đường tuýp 1 chủ yếu liên quan đến di truyền và bẩm sinh thì bệnh tiểu đường tuýp 2 chủ yếu liên quan đến thói quen sinh hoạt không lành mạnh mắc phải.

Thứ nhất, việc kiểm soát cân nặng chuẩn hơn thì sẽ tránh xa bệnh tiểu đường hơn, thấy cân nặng của mình chưa chuẩn thì thực ra không cần áp dụng các phương pháp tính toán quá phức tạp, chẳng hạn như chỉ số BMI mà nhiều người không biết cách tính toán và giá trị chuẩn của nó.

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần trừ đi 105 cho chiều cao của mình để có cân nặng chuẩn. Ví dụ: đối với chiều cao 170 cm, cân nặng chuẩn phải là 65 kg. Kiểm soát cân nặng càng tốt, càng tránh xa bệnh tiểu đường.

Thứ hai, những người thích vận động sẽ tránh xa bệnh tiểu đường hơn, chỉ bằng cách vận động tập thể dục có thể làm giảm lượng đường trong máu rất đơn giản và sẽ tiêu hao calo của bạn.

Thứ ba, ăn ít món tráng miệng sẽ tránh xa bệnh tiểu đường, ví dụ như phô mai, kem, sô cô la, đồ uống có ga và các loại bánh quy ngọt thì nên ăn ít hơn, vì những món tráng miệng này chứa lượng đường quá cao, rất dễ để gây ra bệnh tiểu đường.

Thứ tư, ăn ít thức ăn nhiều chất béo sẽ càng tránh xa bệnh tiểu đường, ví dụ như thức ăn chiên rán, nội tạng động vật chứa nhiều chất béo, không chỉ làm tăng lipid máu mà còn làm tăng đường huyết.

Theo Công lý & xã hội

Bình luận

Bài viết liên quan