Đặt thứ này dưới gối giúp ngon giấc lại còn ngừa bệnh

Đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ không hẳn có ý nghĩa về tâm linh mà còn giúp bạn ngủ ngon, khỏe mạnh và tự tin.

Bạn đã từng đặt tỏi dưới gối khi ngủ? Bạn đã từng nghe nói về công dụng của hành động này? Có lẽ ai cũng đã từng thử làm theo mẹo hay này. Nhưng mục đích hầu hết là xua đuổi thế lực xấu xa, trấn an bản thân theo kinh nghiệm dân gian truyền lại.

Nhưng dưới góc độ khoa học, mẹo đặt tỏi dưới gối chính là liều an thần, xoa dịu tâm trí, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh và làm việc tốt hơn.

Chữa nghẹt mũi

Chiếc mũi kém của bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong mùi thơm của tỏi. Điều đó chủ yếu là do nó có chứa một loại kháng sinh mạnh gọi là allicin, chất này từ từ bay hơi khỏi tỏi và chống lại vi trùng và nhiễm trùng.

Chất allicin trong tỏi giúp làm sạch đường kinh bằng cách hòa tan chất nhầy. Quá trình này diễn ra từ từ, nhưng nó đáng giá. Sau một thời gian, bạn sẽ hết nghẹt mũi và có thể thở rõ ràng.

Xua đuổi côn trùng

Nếu bạn đã từng sợ nhện bò vào người khi đang ngủ hoặc đã từng thức dậy vì bị muỗi đốt nhiều lần thì đây chắc chắn là thứ bạn cần.

Tỏi có tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Đó là lý do tại sao những sinh vật nhỏ này tránh xa mùi tỏi.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Tỏi rất giàu vitamin B1, được biết là giúp chống lại giấc ngủ khó khăn. Ngoài ra, trong tỏi cũng có nhiều vitamin B6 giúp tăng cường tiết melatonin một cách đáng kể .

Loại cây tuyệt vời này có tác động tích cực đến hệ thần kinh của bạn và cuối cùng, nó có thể giúp bạn bình tĩnh và thư giãn đầu óc.

Tỉnh táo, sảng khoái vào buổi sáng

Tỏi có khả năng tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn xấu, vì nó có đặc tính kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ . Allicin ngăn chặn 2 nhóm lên men cho phép vi khuẩn lây nhiễm phát triển trong cơ thể con người.

Nếu đặt tỏi dưới gối trở thành một thói quen thường xuyên, bạn có thể sẽ nhận thấy cảm giác tỉnh táo hơn vào buổi sáng và hiếm khi bị ốm.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Điện tái tạo đắt đỏ, khí giá rẻ dần cạn kiệt, khả năng cao EVN sẽ phải tăng giá điện bán lẻ

>>>Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo tâm linh qua mạng xã hội

Bình luận

Bài viết liên quan