Nghệ có tiềm năng chống lại 8 bệnh ung thư mà chúng ta không biết

Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia dẫn đầu bởi Tiến sĩ Antonio Giordano, một nhà nghiên cứu bệnh học tại Đại học Temple (Mỹ), đã điều nghiên các báo cáo về chất curcumin trong nghệ được công bố từ năm 1924. Họ ghi nhận có gần 12.600 bài báo viết về hợp chất này và chắc lọc ra gần 4.740 bài báo đặc biệt xem xét tác dụng của nó đối với bệnh ung thư.

>>>Hotgirl Bắc Ninh bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về dịch cúm do virus Corona

>>>Chuyên gia WHO cảnh báo biến đổi khí hậu khiến con người phải đối mặt với 3 thách thức sức khỏe trong thập niên sắp tới

Sau khi tiến hành phân tích, các chuyên gia phát hiện chất curcumin có khả năng chống ung thư bằng cách nhắm vào những đường truyền tín hiệu tế bào khác nhau bao gồm các yếu tố tăng trưởng (vốn vận chuyển chất dinh dưỡng và tiêu diệt tế bào khỏe mạnh). Khả năng chống viêm và chống ôxy hóa của curcumin đã giúp ngăn chặn sự phát triển của 8 loại khối u trong môi trường phòng thí nghiệm.

Cụ thể, curcumin có tác dụng ức chế ung thư vú, phổi, máu, dạ dày, tuyến tụy, ruột, tủy xương và tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chất dinh dưỡng vận chuyển đến các khối u.

Củ nghệ từ lâu đã được chứng thực có khả năng kiểm soát nhiều bệnh mãn tính, bao gồm cao huyết áp và bệnh gan, cũng như giúp tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật và điều trị viêm khớp. Tuy được sử dụng rộng rãi trong Đông y và đã được nghiên cứu về tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, nhưng curcumin hiện không phải là một lựa chọn để chống ung thư. Lý do là chất này chưa từng được thử nghiệm với quy mô lớn trên người, một yêu cầu cần thiết đối với mọi loại thuốc.

Công bố kết quả trên tạp chí Nutrients, các nhà khoa học tại Đại học Temple hy vọng phát hiện của họ sẽ thúc đẩy hơn nữa các nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của curcumin đối với bệnh ung thư.

Chí Trung (Theo Daily Mail)

Bình luận

Bài viết liên quan