Phải cắt bỏ cánh tay vì vừa dùng điện thoại vừa sạc

Tai nạn khiến nam thanh niên bị dập nát cả bàn tay trái, chảy máu nhiều, phải cắt bỏ.

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết tối 17/6, đơn vị này tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân N.V.D., 23 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Định Đán, Đồng Nai, bị chấn thương nặng bàn tay trái do điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Trước đó, anh D. sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Chiếc điện thoại và sạc bất ngờ phát nổ khiến anh bị thương. Anh được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tai nạn khiến nam thanh niên bị dập nát cả bàn tay trái, chảy máu nhiều, phải cắt bỏ.

BSCKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại, Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát nghiêm trọng, chảy máu nhiều, tiên lượng rất nặng.

Để điều trị, các bác sĩ nhanh chóng hồi sức tích cực, cầm máu và phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vết thương quá nặng, bàn tay bị dập nát nhiều, không thể khớp nối, các bác sĩ phải cắt cụt cẳng tay của bệnh nhân.

“Sau phẫu thuật, để đảm bảo thể trạng, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại, Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng của bệnh viện”, bác sĩ Quang nói.

Qua trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ Quang đưa ra lời khuyến cáo đối với người dân, cần cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Theo khoevadep.vn

Bình luận

Bài viết liên quan