Giúp con học tốt lớp 1 Nguyễn Hạnh – Trần Thị Hồng Ngự

Khi chuẩn bị cho con mình bước vào lớp 1, các bậc phụ huynh thường gặp nhiều khó khăn vì không biết con mình cần được trang bị trước những kiến thức cơ bản gì, những kĩ năng chủ yếu nào, và mình sẽ phải làm gì để giúp cho con nắm được những kiến thức, kĩ năng đó một cách khoa học, sư phạm, phù hợp với chương trình, sách giáo khoa tiểu học hiện hành.

Do được biên soạn theo chương trình mới, nhiều kiến thức trong sách giáo khoa tiểu học hiện hành có phần không đơn giản đối với các bậc phụ huynh. Ví dụ : Phần tập viết, thế nào là nét cong hở, cong hai đầu, sổ thẳng, khuyết trên, thát, dòng kẻ, ô li, điểm đặt bút, viết nét cong, lượn vòng sang trái, chuyển hướng sang phải…

Phần tập đọc, thế nào là âm, tiếng, từ khoá, từ ứng dụng, câu ứng dụng, bảng chữ cái đọc “a bờ cờ” hay là “a bê xê”… Phần Kể chuyện, phụ huynh cần hiểu bé được nghe kể gì trong lớp qua bốn, năm hình minh họa và lời gợi ý của những tranh minh họa đó…

Để giúp phụ huynh tiếp cận với những kiến thức, kĩ năng cơ bản của chương trình lớp 1, và cách diễn đạt của giáo viên trên lớp, nhằm có những biện pháp giúp đỡ con mình chuẩn bị những kiến thức, kĩ năng đó một cách hiệu quả, chúng tôi biên soạn sách GIÚP CON HỌC LỚP 1.

Trong phần Tiếng Việt, sách chỉ hướng dẫn từ bài 1 đến bài 26 theo sách giáo khoa Tiếng Việt I, tập một (SGK TV1, T1 ). Từ bài 27 trở đi, phụ huynh chủ động, linh hoạt dựa vào các bài hướng dẫn trên, ứng dụng cách dạy tương tự.

Trong phần Toán, sách không bám theo trình tự từng bài học trong SGK mà triển khai hướng dẫn theo 4 nội dung : số học, Đại lượng và đo đại lượng, Yếu tố hình học và Giải toán có lời văn.

Link tải trọn bộ ở dưới thầy cô chú ý tải về nhé.

Chúc các thầy cô có được bộ tài liệu như ý mình.

Link tải trọn bộ tài liệu:

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...