Tuyển chọn 7 bài làm văn mẫu lớp 5 tả thầy cô và người thân trong gia đình

Đề 1 : Tả mẹ em.  ( Tả hình dáng, tính tình)

           Trong gia đình, ba em là người gánh vác việc nặng nhọc, bà ngoại là người nâng niu, dỗ dành em từ lúc mới lọt lòng, bà ru em ngủ bằng những bài ca êm dịu còn mẹ là người yêu thương chăm lo từng li, từng tí cho em . Vì thế mẹ là người em gần gũi và quý trọng nhất.

          Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Mẹ có dáng người thâm thấp nhưng nhanh nhẹn. Khuôn mặt của mẹ trắng hồng, có nhiều nét dễ thương.

Đôi lông mày không rậm, mọc tự nhiên. Đôi mắt hiền dịu, chan chứa biết bao niềm tin, hi vọng. Đôi môi tươi thắm. Mỗi khi mẹ nở nụ cười hiền hậu, để lộ hai hàm răng trắng, đều. Hằng ngày, mẹ vẫn mặc bộ quần áo giản dị, vừa vặn với thân hình.

Nhưng khi đi dự tiệc cưới, mẹ mặc bộ áo dài trông mẹ thật thướt tha. Mẹ luôn quan tâm, chăm lo cho em và bé Lan. Mẹ dạy chúng em học. Mẹ vui lắm khi em học hành tiến bộ. Những điểm mười trên trang vở của em là liều thuộc hiệu nghiệm giúp mẹ quên hết nỗi nhọc nhằn.

Cứ sau mỗi lần đi làm về, mẹ dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo rồi lại vào bếp làm cơm cho cả nhà. Nhìn những giọt mồ hôi trên trán mẹ, em thấy thương mẹ quá. Đến bữa, được ăn cơm mẹ nấu thật ngon, em rất thích. Sau bữa cơm, mẹ vẫn thường hướng dẫn hai anh em em học bài. Nhiều hôm mẹ cũng thức với em đến khuya.

Em thấy thương mẹ nhiều. Mẹ em rất hòa nhã với mọi người, hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên mẹ em được mọi người quý mến. Tấm lòng độ lượng của mẹ đã giúp em có lòng hướng thiện. Em đã nhận ra cần có tấm lòng nhân hậu, bao dung.

          Em rất tự hào về mẹ. Có mẹ, em như có một chỗ dựa vững chắc. Mẹ là nguồn động viên  em trên con đường học vấn. Tình cảm mẹ dành cho em như dòng sông chảy mãi. Mẹ là tượng đài tráng lệ trong em.

Link tải trọn bộ ở dưới thầy cô chú ý tải về nhé.

Chúc các thầy cô có được bộ tài liệu như ý mình.

Link tải trọn bộ đề kiểm tra

Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...