Đang âm thầm diễn ra “Cơn sốt” nuôi Kumanthong

Sau vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn dùng búp bê Kumanthong để “cầu vía học giỏi” và bị cơ quan chức năng xử phạt, nhiều người… giật mình khi biết đang có một “cơn sốt” nuôi Kumanthong âm thầm diễn ra trong đời sống và gây không ít rắc rối.

“Cơn sốt” nuôi Kumanthong (Ảnh minh họa)

Một số người chơi số đề “thỉnh” búp bê Kumanthong về nuôi để xin số; những người hiếm muộn cầu sớm có con, một số khác mang búp bê Kumanthong về nhà với mục đích giảm nhẹ những xui xẻo… Người bán Kumanthong cho biết, những búp bê này đã được các “thầy pháp” ở Thái Lan yểm bùa và còn dọa dẫm người nào đã “thỉnh” về thì phải nuôi tới cùng, không được bán hoặc vứt bỏ, nếu không sẽ khiến “bé” giận, gây nhiều điều rủi ro.

Vì vừa dụ dỗ, vừa dọa dẫm nên những búp bê Kumanthong thường được bán với giá cắt cổ – từ vài triệu tới vài chục triệu đồng và sau đó người nuôi còn phải tốn thêm nhiều khoản chi phí khác cùng với công phục vụ tốn rất nhiều thời gian. Một số người hành nghề mê tín dị đoan đứng ra nhận cung cấp các dịch vụ liên quan đến Kumanthong, như: Bán quần áo, thay đồ yểm bùa, tro cốt thai nhi… theo định kỳ, khiến người nuôi búp bê phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng.

Đã thế, việc từ bỏ Kumanthong lại vô cùng khó khăn. Hầu như ai đã lỡ “thỉnh” Kumanthong về thì đều không dám vứt bỏ vì sợ xui xẻo, mà cho cũng chẳng ai dám nhận, đành tiếp tục nuôi cho đến khi có người… nhận nuôi thay mình, còn không cứ phải tiếp tục công việc đầy khổ ải này.

Có thông tin cho biết, một số đường dây buôn bán Kumanthong đã được thiết lập trên phạm vi cả nước, là những hội nhóm có tổ chức hoạt động theo kiểu hội kín, chuyên giới thiệu mua bán Kumanthong, xăm phép, trói yêu, yểm bùa… Nhóm người này đã móc nối với một số người tự xưng là “thầy phép”, “thầy sư”… ghi lại cảnh nhà sư đang yểm bùa, cầu hồn búp bê Kumanthong ở Thái Lan để tạo lòng tin cho người mua.

Đây chính là hành vi trục lợi từ người khác thông qua mê tín dị đoan – hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ để xử lý, chấn chỉnh, sớm chấm dứt sự hoang mang trong dư luận, đồng thời thức tỉnh một bộ phận người dân bị lừa bịp, nhất là người trẻ.

Theo baodansinh.vn

>>>Thanh Hóa: Yêu bất thành đối tượng mang can xăng 10 lít đến đốt nhà chị gái người yêu

>>>Tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: ‘Tôi cảm thấy áp lực từ nhiều phía’

Bình luận

Bài viết liên quan