Xe sang nhận “bài học” vì chạy quá tốc độ trên đường

Chiếc xe sang Range Rover lao đi với tốc độ nhanh, lập tức đã phải lĩnh một “bài học” khi bị một chiếc sĩ cảnh sát chặn lại để xử lý…

Sự việc được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại được trên Đại lộ Thăng Long, đoạn hướng về Trần Duy Hưng (Hà Nội), cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ gần 60km/h, thì bất ngờ một chiếc xe sang Range Rover lao lên với tốc độ cao ở làn đường bên phải.

Từ đoạn clip có thể thấy rõ biển giới hạn tốc độ tối đa của đoạn đường này chỉ là 60km/h, trong khi đó chiếc xe có gắn camera hành trình đang di chuyển với tốc độ cho phép, nhưng chiếc Range Rover lại vượt lên với tốc độ cao như vậy, nên không quá khó để nhận ra chiếc xe này đã vượt qua tốc độ cho phép.

Một chiến sĩ cảnh sát giao thông làm việc ở gần đó đã phát hiện ra chiếc xe Range Rover di chuyển với tốc độ cao nên đã lập tức ra hiệu, yêu cầu chiếc xe tấp vào lề đường để xử lý.

Xe sang nhận “bài học” vì chạy quá tốc độ trên đường

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng tài xế của chiếc Range Rover đã nhận được một “bài học” thích đáng vì điều khiển xe với tốc độ cao, xem thường pháp luật và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng mức xử phạt hành chính cho hành vi chạy quá tốc độ là quá nhẹ đối với tài xế của những chiếc xe sang, vốn có điều kiện về kinh tế, do vậy cần phải có hình thức xử lý và răn đe đủ nặng hơn cho hành vi này.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, người điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10km/h sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng nếu điều khiển ô tô chạy quá tốc độ từ 10 đến 20km/h. Ngoài ra, người điều khiển ô tô còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Nếu điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ quy định từ 20 đến 35km/h sẽ bị phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Phạt tiền từ 10 triệu đến 12 triệu đồng nếu điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ cho phép trên 35km/h, ngoài ra, người điều khiển ô tô còn bị tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan