Afghanishtan: Rơi trực thăng quân sự 7 người thiệt mạng

Ít nhất 7 nhân viên quân sự Afghanistan đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng Mi-17 gặp nạn ở tỉnh Balkh phía bắc Afghanistan vào ngày 15/10

Một trực thăng quân sự Mi-17

Nguồn tin trên được Tiền phong cho hay, theo đó đó, máy bay trực thăng Mi-17 thuộc Lực lượng đặc biệt của Quân đội 777 gặp nạn vào khoảng 17h30 chiều (giờ địa phương) ngày 15/10.

Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, chiếc trực thăng đã bị rơi do lỗi kỹ thuật.

Tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đã tử vong, trong đó có 4 phi công, Bộ trưởng Quốc phòng nước này nói trong một tuyên bố. Hiện không rõ có thương vong nào trên mặt đất không.

Mi-17 là loại máy bay trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình, có thể lắp thêm vũ khí vào để thành trực thăng vũ trang hạng nặng. Quân đội Liên Xô trước đây thiết kế Mi-17 cho chiến tranh Xô Viết ở Afghanistan, bản nội địa tại Nga có tên gọi Mi-8.

Liên quan đến vụ rơi trực thăng trên, tin từ Petrotimes.vn cũng cho hay, chiếc Mi-17 bị rơi khi đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện. Chiếc trực thăng này xuất phát từ căn cứ quân sự gần thủ phủ tỉnh Mazar-i-Sharif.

Nhà chức trách Afghanistan cho biết trực thăng đã bị rơi do lỗi kĩ thuật.

Mi-17 là loại trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình, có thể trang bị thêm vũ khí để thành trực thăng vũ trang hạng nặng.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan