Cảnh sát phong tỏa khách sạn 1.000 người khi du khách Italia nhiễm COVID-19

Sau khi một du khách Italia được xác nhận nhiễm virus Corona mới (COVID-19), một khách sạn ở Tenerife, Tây Ban Nha đã bị cảnh sát phong tỏa.

>>>UBND TPHCM chưa chốt phương án đề xuất cho học sinh đi học lại từ 16.3

>>>Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký đơn đòi cưỡng chế giải thể giáo phái Tân Thiên Địa

khách sạn 1.000 người
Quang cảnh Santa Cruz de Tenerife thuộc quần đảo Canary. Ảnh: EPA.

Một khách sạn ở trên đảo nghỉ mát Tenerife, Tây Ban Nha đã được đặt dưới sự quản lý của cảnh sát hôm 25.2 sau khi một du khách người Italia được xét nghiệm dương tính với COVID-19, New York Times dẫn lời giới chức sở tại.

Theo truyền thông địa phương, có khoảng 1.000 khách đã đặt phòng tại khách sạn này – khách sạn mang tên H10 Costa Adeje Palace – nơi nghỉ dưỡng quen thuộc với khách du lịch người Anh.

Hiện không rõ mức độ phong tỏa đối với khách sạn này diễn ra thế nào và liệu việc cách ly chính thức có được đặt ra với khách sạn này không.

Giới chức cơ quan dịch vụ khẩn cấp Canary đang làm việc để xác định mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh trong khách sạn này.

Trong những diễn biến thời gian gần đây, việc cách ly với tàu du lịch Diamond Princess có thời hạn là ít nhất 14 ngày.

Tenerife là hòn đảo lớn nhất của quần đảo Canary – lãnh thổ của Tây Ban Nha ở ngoài khơi Tây Phi.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 người Italia hiện đang được cách ly tại một bệnh viện trên đảo trong khi chờ kết quả xét nghiệm thứ 2 do trung tâm vi sinh học quốc gia Tây Ban Nha tiến hành ở Madrid.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, bệnh nhân là một nam giới, là bác sĩ vùng Bologna, Italia – khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Anh này tự đến bệnh viện vì bị sốt khoảng một tuần sau khi đến Tenerife.

Trước đó, Tây Ban Nha xác nhận có 2 ca nhiễm COVID-19. Cả hai đều là người nước ngoài nhập viện trên những hòn đảo của Tây Ban Nha – một công dân Đức nhập viện ở La Gomera và một người Anh nhập viện ở Majorca.

Theo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan