Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới nhiễm virus Covid-19

Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc David Beasley thông báo trên Twitter vào ngày 20/3 (giờ Việt Nam) rằng ông đã nhiễm virus Vũ Hán.

Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới David Beasley
Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới David Beasley (ảnh chụp màn hình video https://youtu.be/TTUkEbQSCus).

Ông Beasley cho biết ông bắt đầu cảm thấy không khỏe vào cuối tuần trước sau chuyến đi đến Canada và ông quyết định tự cách ly trong 5 ngày qua.

“Cho đến nay, các triệu chứng của tôi tương đối nhẹ, và tôi có tinh thần tốt. Tôi may mắn được gần gũi với gia đình và được tiếp cận với sự hỗ trợ y tế tốt”, Giám đốc điều hành WFP cho biết.

David Beasley thông báo trên Twitter
Tin trên trang Twitter của ông

Ông Beasley cho hay, ông đang làm việc với đội ngũ tại WFP để tìm bất kỳ người nào có thể từng tiếp xúc gần với ông vào khoảng thời gian mà ông chưa biết mình bị nhiễm bệnh.

Giám đốc điều hành WFP cho hay, ông đang làm việc tại nhà ở Nam Carolina. Ông nói sẽ tiếp tục duy trì điều này cho đến khi thời gian tự cách ly kết thúc.

Ông Beasley, 63 tuổi, từng là thống đốc bang South Carolina từ năm 1995 đến năm 1999. Ông đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc từ năm 2017 với sứ mệnh cung cấp lương thực cho hơn 80 triệu người bị đói trên toàn thế giới.

Theo DKN

Bình luận

Bài viết liên quan