Iran: Tin lời đồn “uống cồn để chống virus corona”, ít nhất 44 người tử vong

Vì nghe theo lời đồn “uống cồn công nghiệp có thể chống lại virus corona chủng mới”, rất nhiều người phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó, ít nhất 44 người đã tử nạn.

>>>Covid-19 đã xâm nhập vào trụ sở NATO tại Bỉ

>>>Sau khi đốt hơn 500 triệu USD tỷ phú Bloomberg tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Tin lời đồn "uống cồn để chống virus corona", ít nhất 44 người tử vong
Tin lời đồn “uống cồn để chống virus corona”, ít nhất 44 người tử vong. Ảnh minh họa

Theo tin tức từ truyền thông Iran cho biết, ở thời điểm hiện tại, ít nhất 44 người đã chết trong số hàng trăm người phải nhập viện vì ngộ độc rượu lậu. Trước đó, các nạn nhân đều là những người tin vào lời đồn “uống cồn có thể giúp tiêu diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Thảm kịch xảy ra tại hai tỉnh Khuzestan và Alborz ở Iran, sau khi nhóm người tin vào một phương pháp phòng chữa bệnh không có cơ sở khoa học. Những nhóm người này đã uống một loại rượu cồn công nghiệp, chuyên để khử trùng. Hiện 7 kẻ lừa đảo liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ.

Được biết, tại quốc gia Hồi giáo Iran, hành vi uống rượu bị nghiêm cấm, trừ những người thuộc nhóm tôn giáo thiểu số ngoài đạo Hồi. Một số vụ ngộ độc liên quan tới uống rượu lậu cũng đôi khi xảy ra ở đây.

Iran là quốc gia Trung Đông chịu thiệt hại nặng nhất bởi dịch bệnh Covid-19
Iran là quốc gia Trung Đông chịu thiệt hại nặng nhất bởi dịch bệnh Covid-19

Hiện tại, phần lớn các ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại khu vực Trung Đông là ở Iran. Tính đến ngày 10/3, quốc gia này hiện có ít nhất 291 người chết, 8042 ca nhiễm bệnh. Do cơ sở hạ tầng y tế yếu kém khiến quốc gia Trung Đông này trở thành điểm khiến virus dễ dàng lây lan.

Theo Usatoday

Bình luận

Bài viết liên quan