MỚI. Dịch virus corona: Hong Kong có trường hợp tử vong thứ 2, Hàn Quốc thêm nhiều ca nhiễm

Ngày 19/2, Đặc khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp thứ hai tử vong vì bệnh viêm đường hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Bệnh nhân là nam giới 70 tuổi.

>>>Bệnh nhân đầu tiên mắc dịch COVID-19 ở Vũ Hán tiết lộ nguyên nhân gây chấn động

>>>Trường học đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19

Hong Kong có ca tử vong thứ 2 do virus corona.
Hong Kong có ca tử vong thứ 2 do virus corona. (Nguồn: IBTimes)

Cùng ngày, Hàn Quốc xác nhận có thêm 15 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bị nhiễm tại nước này lên 46 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bện (KCDC), 13 bệnh nhân mới ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía Đông Nam. Trước đó một ngày, một phụ nữ 68 tuổi sống ở thành phố này đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Cũng trong sáng nay, chuyên cơ “Không quân số 3” chở 6 công dân Hàn Quốc và một người quốc tịch Nhật Bản trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama ở Nhật Bản đã về tới sân bay Gimpo (Seoul)

Trước đó, theo chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, máy bay chở bác sĩ, y tá, cán bộ kiểm dịch, nhân lực hỗ trợ thuộc Bộ Ngoại giao và nhân viên bảo dưỡng thuộc Không quân đã đến sân bay Haneda (Nhật Bản) vào chiều 18/2.

Những người này được kiểm dịch nghiêm ngặt và thực hiện thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, cách ly hoàn toàn với khu vực dành cho hành khách thông thường ở sân bay Gimpo. Sau đó, họ được đưa đến Trung tâm hỗ trợ kiểm dịch trung ương thuộc Cơ quan kiểm dịch sân bay quốc tế Incheon, gần nhà ga số 1 của sân bay, và sẽ sinh hoạt trong phòng cách ly áp lực âm dành cho một người trong vòng hai tuần.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một số thành phố của nước này đã tuyên bố tình trạng thiếu nguồn cung máu cho y tế sắp xảy ra, trong bối cảnh những hạn chế đi lại do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khiến những người có khả năng hiến máu không ra khỏi nhà.

Báo China Daily cho hay, thành phố Thập Yển ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của đợt dịch này, đã gửi lời kêu gọi hiến máu tới người dân địa phương, những người có sức khỏe tốt trong độ tuổi 18-55. Nhà chức trách thành phố này cũng nhấn mạnh, các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, công viên chức, quân nhân, y bác sĩ bệnh viện và sinh viên cần đi đầu và gương mẫu.

Trung tâm huyết học tỉnh Giang Tây đã gửi các gửi các tin nhắn tới hàng triệu người dùng điện thoại ở thành phố Nam Xương, thủ phủ của tỉnh này, đề nghị chăm sóc tại nhà cho những người có khả năng hiến máu, trong khi Trung tâm Huyết học Trùng Khánh cũng đã triển khai các dịch vụ tương tự trong tháng này để giảm bớt thiếu hụt nguồn cung máu.

Theo baoquocte.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan