Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với virus corona

Hôm qua (31/1), Mỹ cho biết đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế và thạm thời cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã tới Trung Quốc trong 2 tuần qua để hạn chế lây lan virus corona.

>>>Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị Sở TT&TT mời làm việc vì đưa tin sai sự thật về virus corona

>>>Tai nạn kinh hoàng tài xế GrabBike tử vong, còn nữ tiếp viên hàng không trong tình trạng nguy kịch

Một cô bé đeo khẩu trang ở Chinatown, Mỹ.

Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar cho biết, các giới hạn mới sẽ được áp dụng cho công dân Mỹ – những người trở về từ tâm dịch Hồ Bắc, Trung Quốc, họ sẽ buộc phải cách ly trong 14 ngày.

Những công dân Mỹ trở về từ những vùng khác của Trung Quốc sẽ phải trải qua kiểm tra sức khỏe tại các cảng nhập cảnh và sau đó sẽ tự cách ly theo dõi tại nhà.

“Hôm nay tôi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế đối với virus corona ở Mỹ” – ông Azar nói trong một cuộc họp báo ở Nhà trắng và cho biết chỉ thị có hiệu lực vào ngày 2/2.

Đã có 6 trường hợp lây nhiễm virus corona tại Mỹ. Tổ chức Y tế thế giới đã coi dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu.

Hiện số ca tử vong ở Trung Quốc đã lên tới 259 và tổng số ca lây nhiễm trên thế giới là gần 12.000 người.3 hãng hàng không Mỹ là American, Delta và United cho biết sẽ sớm dừng mọi chuyến bay tới Trung Quốc.

Theo Sputnik

Bình luận

Bài viết liên quan