Mỹ và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương

Theo thông tin của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương vào ngày 18/8, các máy bay thuộc không quân, hải quân, thủy quân lục chiến Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF) tiến hành một cuộc diễn tập chung quy mô lớn.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 1 máy bay ném bom B-1B Lancers, 2 máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit và 4 tiêm kích F-15C Eagles đã thực hiện các nhiệm vụ của Lực lượng Đặc nhiệm Máy bay ném bom trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương trong vòng 24 giờ.

Lực lượng Phòng không Thái Bình Dương thường xuyên tiến hành các hoạt động như vậy để thể hiện cam kết và trách nhiệm của Mỹ với các đồng minh và đối tác trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Tướng Ken Wilsbach – Tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương cho biết: “Sức mạnh của chúng tôi là khả năng kết hợp với đồng đội, đồng minh và đối tác chung để thách thức các đối thủ cạnh tranh. Cuộc tập trận chung này chứng tỏ năng lực và sự sẵn sàng của chúng tôi, đồng thời có thể mở rộng nhằm triển khai lực lượng của chúng tôi một cách nhanh chóng để đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.”

Trung tướng Shunji Izutsu, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Phòng không Nhật Bản cho biết: “JASDF liên tục tham gia các cuộc huấn luyện chung và tôi tin rằng nỗ lực của chúng tôi là kết quả của việc củng cố liên minh và quan hệ đối tác giữa Nhật Bản và Mỹ. Thực hiện huấn luyện trong một tình huống phức tạp như thế này không chỉ cải thiện các kỹ năng chiến thuật mà còn cả khả năng tương tác và sự tin tưởng lẫn nhau.”

Tướng Ken Wilsbach nói: “Tôi tự hào về cách chúng tôi và các đồng minh cũng như đối tác làm việc cùng nhau, thể hiện quyết tâm vì một Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở.”

Theo Defence Blog

Bình luận

Bài viết liên quan