Tại trung tâm mua sắm một binh sĩ Thái Lan xả súng giết nhiều người

Ngày 8-2, truyền thông Thái Lan đưa tin một binh sĩ nước này đã xả súng bắn chết nhiều người ở một khu vực Đông Bắc đất nước.

>>>Bắt nhanh hai đối tượng là anh em ruột đâm chết 2 người lúc rạng sáng

>>>Valentine 2020 những câu chúc dễ thương và ngọt ngào nhất

Hình ảnh Jakrapanth Thomma trên trang Facebook của hắn.
Hình ảnh nghi phạm xả súng Jakrapanth Thomma trên trang Facebook của hắn. Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post, binh sĩ nói trên đã đánh cắp một số vũ khí và một xe Humvee, sau đó xả súng sát hại ít nhất 12 người tại một trung tâm mua sắm sầm uất ở thành phố Korat, thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, nằm về phía Đông Bắc thủ đô Bangkok.

Hung thủ vẫn tiếp tục phát trực tiếp (livestream) qua mạng xã hội Facebook từ bên trong trung tâm mua sắm này. Bức hình trên mạng xã hội cho thấy tên này cầm một khẩu súng ngắn A.44 Magnum.

Cảnh sát cho hay binh sĩ này đánh cắp chiếc xe Humvee và lái tới thành phố Korat. Hung thủ đã tiến vào trung tâm mua sắm Terminal 21 nằm tại quận Muang. Vụ việc xảy ra trước 19h10 ngày 8-2 và hung thủ đã chụp ảnh selfie liên tục trong lúc gây tội ác.

Trước đó, truyền thông Thái Lan cho biết, binh sĩ này đã bắn chết chỉ huy Anantharot Krasae tại căn cứ quân sự và dân thường trên đường phố tại Muang.

Bangkok Post dẫn lời Tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh Vùng 2 Lục quân Thái Lan cho biết, hung thủ đã được xác định là Hạ sĩ Jakrapanth Thomma thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak.

Hiện chưa rõ số người bị thương trong vụ xả súng này. Có thông tin cho biết hung thủ đang bắt giữ nhiều người làm con tin.

Video nơi đối tượng xả súng tại trung tâm mua sắm

T.A(T/h)

Bình luận

Bài viết liên quan