Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với virus Corona mới (COVID-19)

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona mới (COVID-19), truyền thông nhà nước Iran đưa tin.

>>>Hậu Giang: Trồng chơi bắp “lạ”, nông dân bất ngờ thu lãi “khủng”

>>>Cảnh sát phong tỏa khách sạn 1.000 người khi du khách Italia nhiễm COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi
Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi. Ảnh: Fars.

Hãng tin bán chính thức Iran ILNA đưa tin ngày 25.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran đã dương tính với COVID-19.

Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước. Theo phát ngôn viên, Thứ trưởng Iraj Harirchi đã nhiễm virus và hiện đang bị cách ly.

Trong video đăng trên Twitter, được hãng tin Fars thực hiện, ông Iraj Harirchi xác nhận đã nhiễm virus, nhưng “tôi chắc chắn sẽ đánh bại Corona”, ông nói.
Trước đó, ILNA dẫn lời một quan chức thành phố Qom cho biết, có 50 ca tử vong do COVID-19 ở thành phố này. Tuy nhiên, ông Harirchi bác bỏ thông tin này, trong đó ông tuyên bố sẽ từ chức nếu có số ca tử vong bằng 1/2 con số nêu trên.

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ngoài Trung Quốc. Có 95 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận trong 72 giờ qua, với 15 ca tử vong, thông tin do hãng thông tấn nhà nước IRNA công bố.

Từ ngày 23.2, Iran đã đóng cửa các trường học và các trường đại học trên khắp 14 tỉnh cũng như dành 230 bệnh viện để chống dịch COVID-19.

Theo RT, năm trong số bảy nước láng giềng đã đóng cửa biên giới với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, tình hình ở Iran gây quan ngại sâu sắc.

Dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12.2019 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.600 người, chủ yếu ở Trung Quốc. Kể từ đó, dịch bệnh đã lan sang ít nhất 34 quốc gia khác.

Theo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan