Tình hình Myanmar: Áp đặt thiết quân luật, nhiều nhân viên Trung Quốc bị thương, LHQ kêu gọi hành động đoàn kết

Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin, tối 14/3, chính quyền quân sự Myanmar đã áp đặt thiết quân luật đối với 2 quận Hlaingthaya và Shwepyitha tại thành phố Yangon.

>>>Thái Nguyên: Đòi tiền hát karaoke, một nam thanh niên bị con nợ đâm tử vong

>>>Phụ nữ thông minh chính là người hiểu rõ 5 điều

Tình hình Myanmar tiếp tục căng thẳng, chính quyền quân sự đã áp đặt thiết quân luật ở hai quận của thành phố Yangon. (Nguồn: Reuters)

Thông báo nêu rõ, chính quyền quân sự “trao quyền thiết quân luật về hành chính và tư pháp cho chỉ huy khu vực Yangon để thực thi an ninh, duy trì pháp quyền và sự ổn định hiệu quả hơn”.

Trước đó cùng ngày, dịch vụ thông tin Myanmar Now dẫn thông tin từ một nhân viên cứu hộ và một bệnh viện cho biết, ít nhất 14 người biểu tình tại quận Hlaingthaya thuộc thành phố Yangon đã thiệt mạng trong ngày biểu tình cuối tuần, trong khi một số hãng truyền thông trong nước khác thậm chí đưa ra con số cao hơn.

Trong khi đó, cùng ngày, Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar cho biết, nhiều nhân viên Trung Quốc đã bị thương và mắc kẹt khi các nhà máy tại quận Hlaingthaya thuộc thành phố Yangon bị cướp bóc và phá hoại.

Theo tuyên bố đăng trên trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc, tình hình là “vô cùng nghiêm trọng” và cơ quan này yêu cầu an ninh phải được nhanh chóng đảm bảo. Đại sứ quán này cho hay, công dân Trung Quốc tại Myanmar cũng đã được cảnh báo.

Đại sứ quán Trung Quốc không cung cấp thêm thông tin chi tiết về những người bị thương.

Cùng ngày, Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar Christine Schraner Burgener lên án mạnh mẽ việc tiếp tục đổ máu tại nước này, sau khi ít nhất 18 người biểu tình thiệt mạng trong ngày.

Theo Thế giới & Việt Nam

Bình luận

Bài viết liên quan