Tóm tắt những thông tin mới về virus corona trên thế giới

Trước bối cảnh người dân toàn thế giới lo ngại về virus corona, hãy cùng điểm qua một số tin tức mới về đại dịch này:

>>>Thanh Hóa: Phát hiện tài khoản Facebook lợi dụng dịch nCoV kích động công nhân đình công

>>>Trung Quốc: Khẩu trang cháy hàng giữa đại dịch corona, người dân chế ra đủ thứ “lạ lùng” để che mũi miệng

Nhân viên y tế đến Vũ Hán trước sự bùng phát của virus corona

–  Một người đàn ông 44 tuổi đến từ Trung Quốc đã qua đời tại một bệnh viện ở Manila (Philippines) hôm 1/2, nâng tổng số người chết do virus corona lên 305 người.

– Thống kê cho thấy, có tới 2.590 ca nhiễm mới được xác nhận vào ngày 1/2.

– Các trường hợp nhiễm virus corona cũng được báo cáo xuất hiện ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm Australia, Anh, Pháp, Đức, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Thái La, Việt Nam, Mỹ…

– Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết sẽ chuyển 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (173,8 tỷ USD) vào các thị trường thông qua hoạt động mua lại đảo ngược, trước bối cảnh nước này chuẩn bị mở cửa trở lại thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

– Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiếp tục hoạt động càng sớm càng tốt.

– Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy, tỉ lệ tử vong do chủng mới của virus corona thấp hơn so với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), từng khiến gần 800 người thiệt mạng trong số 8.000 người mắc bệnh.

– Tổ chức Y tế Thế giới WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với virus corona, nhưng cho biết không cần hạn chế các hoạt động thương mại và du lịch toàn cầu.

– Các hãng hàng không đã tạm dừng hoặc cắt giảm số lượng các chuyến bay trực tiếp đến những thành phố lớn của Trung Quốc.

T.A Theo Reuters

Bình luận

Bài viết liên quan