12 người thương vong trong vụ cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa

Vụ cháy lớn xảy ra ở tòa nhà dầu khí Thanh Hóa vào đầu tối nay, đã khiến 12 người thương vong. Trong đó, một nạn nhân đã không qua khỏi, 11 người đang được cấp cứu tại bệnh viện.

>>>Nam thanh niên cậy cốp xe của bà cụ U70, lấy trộm gần 126 triệu đồng ngày cận tết

>>>Gia Lai: Điều tra clip nhạy cảm giữa thầy giáo và nữ sinh lớp 12

Vụ hỏa hoạn tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa đã khiến 12 người thương vong.

Lúc hơn 21h tối nay (16/1), ông Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, xác nhận với phóng viên GD&TĐ đã có 12 người được nhập viện cấp cứu, do trận hỏa hoạn ở tòa nhà dầu khí Thanh Hóa gây ra.

Trong số 12 người nhập viện cấp cứu, đã có một nạn nhân không qua khỏi. Đó là chị N.T.T.H. sinh năm 1994, trú tại TP.Thanh Hóa.

“Hiện tại, 11 người nhập viện trong tình trạng ngạt khí và sốc nhiệt. Trong đó, có hai bệnh nhân bị thương rất nặng, đang phải thở máy. Còn lại các nạn nhân khác đang được y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực cứu chữa”, ông Sỹ cho biết thêm.

Lực lượng chức năng đưa người bị nạn trong vụ cháy đi cấp cứu. 

Như đã đưa tin, lúc đầu tối hôm nay, ngọn lửa bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt ở tầng 3 của Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, cao 14 tầng tọa lạc tại số 38A, Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa, khiến nhiều người mắc kẹt trên các tầng cao.

Theo thông tin ban đầu được biết, vào cuối giờ làm việc chiều nay (16/1), ngọn lửa bắt đầu bốc lên ở 3 của tòa nhà, sau đó lan rộng khiến nhiều người đang làm việc trong tòa nhà phải di tản lên các tầng cao để lánh nạn.

Có nhiều người bị mắc kẹt trên các tầng cao và phải  dùng đèn điện thoại, vải trắng để phát tín hiệu cầu cứu từ tầng 8, 9 của tòa nhà.

Đám cháy đã khiến đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa kẹt cứng do lượng người lưu thông qua con đường này rất đông. 

Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng trăm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, nhiều xe cứu hỏa, thiết bị xe thang có mặt kịp thời để cố gắng dập lửa.  Tuy nhiên, ngọn lửa cháy rất mạnh từ bên trong tòa nhà, nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Do đám cháy ngày càng lan rộng, việc cứu nạn, cứu hộ và dập lửa rất khó khăn, nên lực lượng chức năng đã điều động nhiều xe cứu thương, y tá, bác sỹ tới hiện trường để sẵn sàng cấp cứu người bị thương.

GDM sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan