3 chiếc khẩu trang bán giá 150.000 đồng tại Quảng Nam có phải là sự thật?

Với 3 chiếc khẩu trang bán giá 150.000 đồng là chủ đề bàn tán dư luận tỉnh Quảng Nam những ngày này. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

>>>Có ý kiến nên đóng cửa các lễ hội vì dịch cúm Corona, Bộ VH,TT&DL phản hồi

>>>Lực lượng công an cùng xe bọc thép triển khai vây bắt nghi phạm nổ súng tại sới bạc ở TP.HCM khiến 4 người tử vong

Hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội “3 chiếc khẩu trang giá 150.000 đồng” khiến dư luận dậy sóng.

Ngày 29/1, dư luận và cộng đồng mạng tại tỉnh Quảng Nam xôn xao bởi hình ảnh đăng tải về một hóa đơn kèm nội dung: “3 chiếc khẩu trang giá 150.000 đồng”.

Thông tin này khiến dư luận dậy sóng. Hình ảnh túi nilon đựng khẩu trang kèm hóa đơn bán hàng được đăng tải là ở một siêu thị mini tại TP.Hội An.

Câu chuyện nhanh chóng trở thành tâm điểm dư luận bởi những ngày này, dịch bệnh do vi rút corona đang diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, để phòng chống dịch bệnh, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nhiều vấn đề, trong đó, là chuyện đeo khẩu trang đúng cách.

TP.Hội An là nơi đón rất nhiều du khách, trong đó có du khách Trung Quốc. Những ngày gần đây hầu hết du khách tham quan phố cổ đều đeo khẩu trang để phòng tránh vi rút corona.

Những chiếc khẩu trang thông dụng nay lại được hét giá trên trời. Lợi dụng dịch bệnh để kiếm lời như vậy thì thật khiến người ta bức xúc, một cư dân mạng bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần xác thực lại thông tin hình ảnh trên mạng để tránh ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, du lịch TP.Hội An.

Những dòng ý kiến này nhìn nhận rằng, thông tin trên mạng có thể bị cắt xén, chỉnh sửa để thu hút cộng đồng mạng, bởi những thời điểm hiện tại, ai ai cũng quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra.

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, một lãnh đạo TP.Hội An cho hay, ngay khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh. Tuy nhiên, ở đây đã có sự hiểu lầm không đáng có.

“Siêu thị này bán 3 gói khẩu trang với giá 150.000 đồng, chứ không phải bán 3 chiếc”, lãnh đạo TP.Hội An nói.

Trong khi đó, qua điện thoại, chủ siêu thị mini bán hàng nói trên cho PV biết, trong mỗi gói khẩu trang có 10 chiếc. Tính ra 3 gói là 30 chiếc được bán với giá 150.000 đồng.

“Không phải 3 cái như thông tin cộng đồng mạng đang chia sẻ. Như vậy giá 1 cái là 5.000 đồng. Cái sai của siêu thị là không ghi rõ đơn vị gói, dẫn đến sự hiểu nhầm không đáng có”, vị này phân trần.

Khi được PV hỏi thêm rằng, mức giá 5.000 đồng cho 1 chiếc khẩu trang vẫn là cao so với bình thường thì vị chủ siêu thị giải thích rằng, giá bán hiện tại là vào dịp Tết nên mọi thứ đều lên giá.

“Không chỉ khẩu trang mà nhiều mặt hàng khác cũng lên giá. Ngay cả lúc siêu thị lấy mặt hàng khẩu trang này về bán thì giá cũng cao hơn ngày thường, chưa kể tiền thuê nhân viên và thuê mặt bằng vào những ngày Tết cũng tăng cao…”, vị này kết luận.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận

Bài viết liên quan