Anh trai sát hại em gái để lấy lại 3 sào đất

Mâu thuẫn từ việc tranh chấp đất đai, Tựa sát hại em gái với mục đích lấy lại 3 sào đất.

>>>Tạm giữ hình sự gã đàn ông giở trò đồi bại với bé gái 11 tuổi

>>>Gia Lai: Một huyện có 9 cán bộ cấp xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp lệ

Trần Duy Tựa tại cơ quan điều tra.

Ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Tựa (SN 1959, trú tại xã Đắk Sin, Đắk R’Lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người.

Trước đó, vào ngày 16/3, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện bà T.T.T (SN 1966, trú tại thôn 4, xã Đắk Sin) tử vong trước cổng nhà. Thi thể của bà T. có nhiều vết thương trên cơ thể.

Xác định mức độ nghiêm trọng của vụ án, Phòng CSHS Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn, ngày 18/3, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện Tựa (anh ruột bà T.) có dấu hiệu nghi vấn. Sau đó đã triệu tập Tựa về cơ quan Công an về làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều lần quanh co chối tội cuối cùng Tựa đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tựa khai, vào năm 1999 đã cho bà T. mượn 3 sào đất, sau đó cho luôn. Tuy nhiên, năm 2004, Tựa đòi lại đất vì nghĩ em gái không chịu làm cho mình nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 17 giờ 30 ngày 15/3, sau khi đi làm rẫy về, Tựa nghĩ đến mâu thuẫn cũ nên nảy sinh ý định giết bà T. để đòi lại 3 sào đất.

Đến khoảng 21 giờ 50 cùng ngày, thấy bà T. về nhà Tựa đã dùng gậy gỗ đánh vào đầu bà T. khiến nạn nhân tử vong.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bài viết liên quan