Ba ‘bóng hồng’ ở Quảng Nam xung phong lên đường nhập ngũ

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học và tìm được công việc ổn nhưng với ước mơ từ nhỏ là khoác lên mình bộ áo quần lính, 3 cô gái ở Quảng Nam đã quyết định xung phong lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Thị Thanh Xuân chia sẻ niềm vui khi trúng tuyển vào quân đội. Ảnh: Thanh Chung
Ước mơ đi lính

Em Nguyễn Thị Thanh Xuân (23 tuổi, ở xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) là chị cả trong gia đình 3 người con, ba làm nông, mẹ làm công nhân. Hằng ngày, sau khi đi làm về Xuân thường xuyên phục giúp cha mẹ công việc nhà và làm tấm gương cho hai người em.

Năm 2018, Xuân tốt nghiệp ngành Y sĩ đa khoa – Trường Cao đẳng Y Quảng Nam và được nhận làm việc ở phòng khám với thu nhập ổn định. Đến đầu tháng 9.2020, Xuân biết được thông tin quân đội tuyển nữ nên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được gia đình ủng hộ.

“Sau khi có thông báo trúng nghĩa vụ, em và mẹ đã chuẩn bị mọi thứ cho ngày nhập ngũ 28.2 sắp đến. Em rất vui mừng khi ước mơ từ nhỏ của mình cuối cùng cũng thành hiện thực” – Xuân chia sẻ và thông tin thêm Xuân vào quân đội với mong muốn được phục vụ lâu dài.

Cô gái Đồng Thị Vy (24 tuổi, thôn Trà Đình 1, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật ở Huế. Vy làm cho một công ty tại Đà Nẵng với mức lương khá ổn định. Tuy nhiên với ước mơ làm quân nhân, cô gái đã quyết định nghỉ việc để về đăng kí tham gia nhập ngũ.

Em Đồng Thị Vy từ bỏ công việc có thu nhập khá lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thị Vi

“Thật may, sau khi đăng kí, khám tuyển chọn thì mình đã được trúng tuyển. Ngày em nhận được quyết định lên đường nhập ngũ, em vui mừng rớt nước mắt”- Vy chia sẻ.

Tương tự, em Võ Thị Phượng (24 tuổi, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) cũng có ước mơ trở thành người lính từ nhỏ. Phượng cho hay, sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng – Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng năm 2018, em đã có nguyện vọng đi lính nhưng tỉnh Quảng Nam không có chỉ tiêu. Sau 3 năm làm điều dưỡng ở Bệnh viện Quân Y17 Phượng nhân được thông tin có chỉ tiêu, ngay lực tức em xin ý kiến gia đình xung phong đi lính.

“Ba năm qua, em làm việc trong môi trường bệnh viện quân đội, nên đã quen với tác phòng, nề nếp của người lính. Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để phục vụ lâu dài”- Phượng nói.

“Hậu phương vững chắc”

Khi nhận lệnh gọi nhập ngũ Phượng vừa mừng vừa lo. Mừng vì được đứng trong hàng ngũ quân đội thực hiện được ước mơ của mình, lo vì gia đình đơn chiếc, ba mất sớm, nay mẹ đã lớn tuổi. Với Phượng, gia đình là tình yêu thương lớn nhất để cô phấn đấu và cũng là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để cô hoàn thành nhiệm vụ thời gian sắp tới.

Em Võ Thị Phượng cùng mẹ sửa soạn quần áo để ngày mai (28.2) lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Chung

Bà Võ Thị Phẩm (50 tuổi, mẹ Phượng) cho hay, ước mơ ấp ủ bao nhiêu năm qua của con có thể được thực hiện được, chỉ mong sau khi nhập ngũ con có thế cố học tập và rèn luyện tốt để sau này trở thành một người lính thực thụ.

Vì ước mơ của con, những người cha, người mẹ động viên, tiếp thêm động lực cho con dù trong lòng rất lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh (43 tuổi, mẹ Xuân), cho hay, nghe tin Xuân trúng tuyển, gia đình ai cũng nữa vui mà nữa buồn. “Xa con ai chẳng nhớ, chẳng thương. Có con bé, ngôi nhà vui nhộn, rộn ràng giờ nó đi xa tận 2 năm trời, căn nhà trở nên trống vắng hơn. Nhưng vợ chồng tôi tin tưởng con gái sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ” – bà Thanh nói.

Sáng 27.2, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức lễ nhập ngũ cho 2.453 thanh niên (2.450 nam,3 nữ). Trong đó, đơn vị Bộ Quốc phòng gồm 1.550 thanh niên, đơn vị Quân Khu gồm 903 thanh niên. Khác với mọi năm, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức theo hướng làm gọn ở xã, phường để phòng chống COVID-19.
 Ngày 28.2, 3 cô gái ở Quảng Nam sẽ chính thức lên đường nhập ngũ.

Theo baogialai.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan