Bắc Trung Bộ chìm trong rét đậm, rét hại

Chiều nay (27/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ và đêm nay sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác. Đặc biệt, trong 2 ngày tới sẽ có thêm đợt không khí lạnh nên Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, rét đậm, rét hại.

Ảnh minh họa

TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 27/12, Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại. Từ ngày 28/12 nhiệt độ sẽ tăng chậm dần, trời còn rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Đặc biệt, trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng Bắc Trung Bộ sẽ giảm xuống còn 13-16 độ, vùng núi 10 -13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (28/12) có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc chịu ảnh hưởng kết hợp của dòng xiết trên mực 5.000m nên có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

“Đến khoảng ngày 30, ngày 31/12/2019 một đợt không khí lạnh lại tác động đến thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian này, áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây. Khu vực Trung Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh với đới gió Đông ẩm nên mưa có xu hướng gia tăng”, ông Lâm cho biết thêm.

Từ ngày 31/12/2019 đến ngày 3/1/2020 sẽ xảy ra mưa diện rộng trên khu vực, trong đó các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Phú Yên có nhiều điểm mưa vừa đến mưa to.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan