Ban giám đốc Trung tâm GDTX huyện Long Điền bị khởi tố, bắt tạm giam

Nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối 6 bị can, trong đó có Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm GDTX huyện Long Điền để điều tra làm rõ về hành vi giả mạo trong công tác.

Trung tâm GDTX huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã phối hợp cùng Viện kiệm sát nhân dân cùng cấp khám xét nơi làm việc và nơi ở của những bị can trên.

Xác nhận qua điện thoại với phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác tín thông tin trên là chính xác. Đồng thời cho biết, quyết định khởi tố bắt giam và khám xét nơi làm việc, nhà riêng của 6 bị can được Cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện từ ngày 2/11.

Được biết, 6 bị can  bị tạm giam gồm: ông Phạm Ngọc Thảo (nguyên giám đốc Trung tâm) Lê Thanh Hải (nguyên phó giám đốc Trung tâm), Nguyễn Đình Khôi, Nguyễn Huỳnh Quang, Nguyễn Hồng Tài, Ngô Minh Khuê là giáo viên, viên chức của Trung tâm GDTX huyện Long Điền.

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết: Từ năm 2015-2018, mặc dù không có học viên nhưng 6 cán bộ, nhân viên của Trung tâm GDTX huyện Long Điền vẫn làm các hồ sơ, học bạ, bảng điểm cho khoảng 2.000 người và đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Long Điền cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS.

Thực tế điều tra cho thấy, đã có khoảng 800 bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS được Phòng GD&ĐT huyện Long Điền cấp, sau đó đơn vị này mới phát hiện ra việc làm không đúng quy định của Trung tâm GDTX huyện Long Điền và ngừng cấp cho khoảng 1.200 hồ sơ còn lại.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan