Bắt “nữ quái” giả nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Tự giới thiệu bản thân là nhân viên ngân hàng, Tuyến đã vay mượn của nhiều người số tiền gần 4 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân sau đó cắt liên lạc với các nạn nhân để chiếm đoạt số tiền trên.

Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố đối với Phạm Thị Ngọc Tuyến.

Ngày 15/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị này vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Ngọc Tuyến (SN 1995, trú xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an, từ tháng 11/2019, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Phạm Thị Ngọc Tuyến đã khoác lên mình “vỏ bọc” của một nhân viên ngân hàng để vay mượn tiền của nhiều người.

Tuyến đưa ra thông tin gian dối bản thân làm dịch vụ đáo hạn khoản vay cho khách hàng và đầu tư mua đất, làm các bị hại tin tưởng giao tiền cho Tuyến vay, mượn rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn lợi dụng sự tin tưởng của một số người nhẹ dạ, Tuyến đã vay của các bị hại với thỏa thuận 1 triệu đồng lãi suất 2.000đ/ngày.

Thời gian đầu đối tượng vay số tiền ít, trả tiền gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin, sau đó tiếp tục vay với số tiền nhiều hơn, rồi cắt liên lạc với các bị hại.

Cơ quan chức năng cho biết, Tuyến đã lừa đảo 6 bị hại trên địa bàn TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) để chiếm đoạt tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo báo Giáo dục & Thời đại

>>>Thả chó dữ tấn công lại lực lượng công an đối tượng vẫn không thể chạy thoát

>>>Bắt giữ nhóm đối tượng lừa bán “lan đột biến” chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Bình luận

Bài viết liên quan